Top 10 phần mềm học tiếng Nhật tốt nhất khi đi du học, XKLĐ Nhật Bản

Phương pháp tự học là một trong những phương pháp mang lại hiệu quả cao nhờ việc chủ động tìm kiếm và tiếp thu kiến thức. Để các bạn dễ dàng hơn trong việc tìm hiểu thông tin và học tập, trong bài viết dưới đây mình xin chia sẻ đến các bạn top phần mềm học tiếng Nhật hiệu quả nhất.

Thế nào là phần mềm học tiếng Nhật?

Phần mềm học tiếng Nhật là phần mềm có tích hợp những tính năng giúp bạn có thể học tập thông qua các ứng dụng được cài đặt trên điện thoại, máy tính. Công cụ này hỗ trợ bạn trong quá trình học tập từ việc đưa ra các bài tập về ngữ pháp, từ vựng và luyện nghe giúp cho việc học của bạn dễ dàng hơn.

Lợi ích khi sử dụng phần mềm học tiếng Nhật

lợi ích của phần mềm học tiếng Nhật

Một phần mềm học chuyên nghiệp giúp người học dễ dàng hình dung ra được các nội dung học tập và bám sát được nội dung từ cơ bản đến nâng cao nhằm mang đến cho người học lộ trình học tập tốt nhất đáp ứng yêu cầu bổ sung kiến thức. Thông qua các app người học có thể sử dụng học tập trong bất kỳ hoàn cảnh nào, tận dụng mọi khoảng thời gian rảnh rỗi để học tập nhằm nâng cao kiến thức một cách hiệu quả nhất.

Có thể bạn quan tâm: Top 10 website tự học tiếng Nhật tốt nhất

Top phần mềm học tiếng Nhật tốt chuyên nghiệp nhất cho người học

Jdict – phần mềm học tiếng Nhật được nhiều người tin dùng nhất

từ điển Việt Nhật

JDict giúp tra từ điển Việt Nhật chính xác, thuận tiện nhất

Đây là phần mềm mà mình xin giới thiệu với các bạn đầu tiên. Phần mềm này là một ứng dụng cho phép bạn tải và học tiếng Nhật trên điện thoại, người dùng có thể thực hiện việc tra cứu và nhận dạng khuôn mặt trên ứng dụng Kanji. ứng dụng Jdict là phần mềm nhỏ gọn và hoạt động cả trong trường hợp online và offline.

Ưu điểm:

 • App học tiếng Nhật này có thể sử dụng ngay cả khi bạn offline, bạn hoàn toàn có thể học tiếng Nhật offline mà không cần phải truy cập Internet. Người dùng chỉ cần viết chữ trên phần mềm điện thoại, ứng dụng sẽ có thể nhận dạng và đưa ra kết quả tra cứu chính xác nhất. Ngoài ra phần mềm này còn hỗ trợ âm thanh đi kèm với ứng dụng và cho phép bạn ghi chép nhằm nâng cao hiệu quả trong quá trình học tập.

Nhược điểm:

 • Sử dụng tính năng nhận diện chữ và điện thoại bạn cần kết nối mạng mới tra cứu được từ mới.

Japanese Vocabulary – ứng dụng học tiếng nhật qua Flashcard

Với bạn nào mới làm quen các mặt chữ tiếng Nhật thì đây là một phần mềm hữu ích. Nó là một phần mềm có cả bản miễn phí và trả phí. Japanese Vocabulary. Phần mềm hiện nay là một trong những phần mềm giúp bạn có thể học từ vựng một cách nhanh chóng với các thể flashcard trực quan, sinh động.

Cuối mỗi bài học còn có thể chia sẻ nội dung trên các trang mạng xã hội để xem lại khi cần thiết.

Ưu điểm:

 • Là phần mềm được phát triển chia thành các chủ đề khác nhau giúp cho người dùng dễ dàng tìm hiểu và sử dụng. Dung lượng nhẹ, tốc độ tải và load nhanh, có bố cục đơn giản người dùng dễ dàng sử dụng.

Nhược điểm:

 • Với tính năng nâng cao đòi hỏi người dùng phải trả phí để có thể sử dụng, với những bản dùng miễn phí đôi khi có tính năng quảng cáo và yêu cầu bạn mua bản quyền nâng cao để không bị quảng cáo

NHK World Cùng nhau học tiếng Nhật – website học tiếng Nhật cơ bản

cùng nhau học tiếng Nhật

Học tiếng Nhật bằng video đem lại hiệu quả cao

Theo đúng tên gọi, Cùng nhau học tiếng Nhật là một người bạn đồng hành của bạn trong quá  trình học và ôn luyện tiếng Nhật. Với các bài học được thiết kế dạng hình ảnh thú vị vừa có hình minh họa và trực quan sinh động bạn có thể luyện nghe và phát âm theo với chế độ phát âm chuẩn chuẩn từ người bản ngữ.

Ưu điểm:

 • Tính năng hữu ích với thiết kế giao diện đơn giản dễ dàng sử dụng và điều khiển đồng thời nó là hình ảnh minh họa thú vị với những điểm mạnh nhằm hỗ trợ người sử dụng có thể học và ghi nhớ nhanh nhất, giáo trình xuyên suốt từ dễ đến nâng cao giúp người học nắm được ngữ pháp và từ vựng. Bên cạnh đó app còn có bài test để kiểm tra trình độ của người học giúp bạn có  thể đánh giá được trình độ của mình thông qua các bài đánh giá, kiểm tra trên app.

Nhược điểm:

 • Cùng nhau học tiếng Nhật chị mới tập trung phát triển các bài học theo hội thoại mà không hỗ trợ nhiều về khả năng tra cứu.

Learn Japanese Phrases Free – Vừa học vừa chơi mà vẫn hiệu quả

Là một phần mềm học tiếng Nhật mang đến cho bạn những từ vựng chuẩn xác và ứng dụng này còn thiết kế bài học theo dạng trò chơi đan xen kẽ nhằm nâng cao tinh thần của người học. Bài test được thiết kế theo chủ đề giúp người học có thể đánh giá được trình độ của bạn và người thân thông qua tính năng kiểm tra và xếp hạng giúp cho việc tự học tiếng Nhật của bạn được tốt hơn.

Ưu điểm:

 • Được người dùng đánh giá cao cả về giao diện và nội dung, tính năng thú vị giúp cho việc học của bạn được hấp dẫn hơn. Với nhiều tính năng hấp dẫn thì đây là một trong những hành trình học tập thú vị của các bạn.

Nhược điểm:

 • Ứng dụng hiện nay chưa bổ sung gói giao diện ngôn ngữ tiếng Việt để người dùng làm quen dễ dàng hơn. Nếu bạn muốn sử dụng hết các tính năng cần mua bản quyền với chi phí hơi cao

Kanji Sensei Learn Japanese – Cách để chinh phục bảng chữ cái Kanji

Đây là một trong những phần mềm học tiếng Nhật dành cho những ai mới tìm hiểu và làm quen với ngôn ngữ này. Kanji Sensei Learn Japanese là ngôn ngữ giúp bạn chinh phục tiếng Nhật một cách thông minh hơn cho phép học viên có thể tra cứu và hướng dẫn sử dụng từ việc sử dụng Kanji có độ phức tạp cao.

Ưu điểm:

 • Dung lượng của phần mềm nhẹ được trình bày chi tiết và người dùng có thể tự kiểm tra đánh giá trình độ của mình, xây dựng cho mình một lộ trình học tập tốt nhất.

Nhược điểm:

 • Hiện nay phần mềm học tiếng Nhật Kanji Sensei Learn Japanese không còn là một trong những phần mềm miễn phí do vậy bạn có thể sử dụng phần mềm này khi mua bản quyền với mức giá khá cao.

Mirai Japanese – Học tiếng Nhật trên điện thoại

Mirai Japanese

Mirai Japanese là phần mềm học tiếng Nhật thông dụng hiện nay

Một app học tiếng Nhật được thiết kế với nhiều những chủ đề khác nhau để bạn có thể học theo từng chủ đề. Các bài giảng với kiến thức chặt chẽ giúp người học có làm quen tiếng Nhật nhanh chóng.

Ưu điểm:

 • Với các bài giảng được thiết kế dưới dạng các bài hội thoại và tin dễ hiểu, mỗi bài học sẽ có các kiến thức và từ vừng cùng bài kiểm tra tổng kết kiến thức tốt nhất.

Nhược điểm:

 • Phần mềm với các phiên bản bằng tiếng Việt do vậy thuận tiện cho bạn sử dụng tuy nhiên chưa có bản miễn phí với các tính năng nâng cao.

Duolingo – Ứng dụng học tiếng Nhật miễn phí

Duolingo là ứng dụng học ngoại ngữ rất phổ biến hiện nay và trong đó bao gồm cả tiếng Nhật. Phần mềm giúp bạn có thể tự học tiếng Nhật bao gồm từ vựng và phát triển kỹ năng nghe và đọc thông qua chơi các trò chơi. Học bằng các trò chơi giúp cho bạn cảm thấy việc học tiếng Nhật không còn khô khan và nhàm chán nữa.

Duolingo

Duolingo – phần mềm học ngoại ngữ phổ biến nhất hiện nay

Ưu điểm:

 • Bài tập được xây dựng dựa trên đánh giá về trình độ của bạn tạo điều kiện thuận lợi để học tập. Ngoài ra, khi chơi các trò chơi học tập bạn sẽ nhận được các phần thưởng khi lên cấp để khích lệ tạo động lực cho bạn.

Nhược điểm:

 • Không bao gồm hệ thống bài giảng chuyên sâu. Bên cạnh đó, việc xuất hiện quảng cáo quá nhiều gây mất tập trung cho người sử dụng

Minna no Nihongo – App học tiếng Nhật dành riêng cho người Việt

Được cộng đồng người học tiếng Nhật đánh giá cao. Đa phần các phần mềm này sử dụng tiếng Anh và tiếng Nhật làm ngôn ngữ hiển thị do vậy hơi khó cho người sử dụng tuy nhiên với phần mềm học tiếng Nhật Minna thì bạn không cần lo lắng về tính khó sử dụng của phần mềm này vì nó có tích hợp cả tiếng việt giúp bạn dễ hiểu.

Ưu điểm: 

 • Các chủ đề được chia ra thành những chủ đề khác nhau và bạn có thể check trình độ của mình thông qua các bài kiểm tra, test nhanh nội dung.

Nhược điểm:

 • Chỉ có thể học tiếng Nhật online nên mất thời gian khi tra cứu và không thể học trong khi offline.

JLPT Kanji N1~N5 – Học tập hiệu quả bằng cách chơi trò chơi

Một cấu trúc mới với các bài kiểm tra bạn có thể học kiến thức và sử dụng bảng chữ cái hữu ích cho những bạn nào mới bắt đầu làm quen về tiếng Nhật.

Ưu điểm:

 • Với giao diện đơn giản, nhẹ dễ dàng sử dụng. Phần mềm có thể hỗ trợ bạn tra cứu chữ cái và các kiến thức được khéo léo và lồng ghép vào các trò chơi để tạo ra hứng thú cho người học.

Nhược điểm:

 • Có thể sử dụng nhiều quảng cáo trong bài học vì phần mềm không mất phí.

Learn Japanese Phrases through Anime – Học tập qua phim ảnh

học qua anime

Học tiếng Nhật thông qua những bộ anime

Phần mềm giúp bạn học tiếng Nhật thông qua việc thiết kế hình ảnh đa dạng. Điểm độc đáo của ứng dụng này là cung cấp bài học theo dạng phim hoạt hình anime với các chủ đề và trình độ đa dạng.

Ưu điểm:

 • Hình ảnh và video độc đáo, dễ nhớ và dễ dàng tiếp thu khi sử dụng.

Nhược điểm:

 • Hiện nay ứng dụng này yêu cầu người dùng phải trả phó và bạn phải mua bản quyền mới được sử dụng.

Bài viết trên của chúng tôi chia sẻ với bạn top 10 phần mềm học tiếng Nhật tốt nhất. Hi vọng bạn có thêm thông tin để lựa chọn cho mình một app đồng hành cùng bạn trong quá trình học tập tốt nhất.

 

Xem thêm: