Top 10 phần mềm/website học ngoại ngữ tốt nhất – thuận tiện nhất năm 2019

Làm sao để học giỏi tiếng anh một cách nhanh chóng và hiệu quả cao?  Ngoài việc học kiến thức trong sách vở, audio, video, Facebook Page, Flashcard và đến trung tâm thì học ngoại ngữ bằng các ứng dụng, phần mềm trên điện thoại là một phương pháp lý tưởng dành cho bạn. Tham khảo ngay 10 phần mềm học ngoại ngữ tốt nhất vịnh bắc bộ dưới đây nếu bạn muốn trở thành người có ngoại ngữ tốt nhé.

Tại sao phần mềm học ngoại ngữ ngày càng nhiều?

Có thể nói sự bùng nổ của xu hướng học trực tuyến đã kiến cho những phần mềm – website học trực tuyến phát triển mạnh hơn bao giờ hết, chính điều này đã khiến nhiều tổ chức giáo dục đầu tư thiết kế website học trực tuyến hoặc xây dựng phần mềm học riêng cho học viên của mình nhằm cạnh tranh.

Hơn nữa, hầu hết học viên hiện nay đều không thiết tha lắm với những buổi học dài hàng giờ đồng hồ liên tiếp trên giảng đường, xu hướng học qua website, học qua app phát triển mạnh cho phép người học có thể học bất cứ lúc nào mà họ muốn, không bị gò bó bởi không gian, thời gian học, việc học phụ thuộc hoàn toàn vào ý thức của người tham gia khóa học.

Tìm hiểu thêm về học trực tuyến hiện nay

Xu hướng học trực tuyến

Học trực tuyến là xu hướng giáo dục mới nhất hiện nay.

Học trực tuyến là một hình thức học online hoàn toàn mới và khác hoàn toàn với những phương pháp học thông thường, học viên sẽ đăng ký tham gia vào các khóa học được mở trên website hoặc phần mềm.

Các bài giảng không hẳn là giảng viên trực tiếp truyền đạt (tuy nhiên có một số khóa có thêm các buổi livestream trực tiếp) mà thay vào đó là những video bài giảng mà học viên có thể nghe đi nghe lại nhiều lần. Sau đó là thực hiện các bài kiểm tra online, bài thi trắc nghiệm để đánh giá trình độ.

Học online đang là xu hướng mới giúp người học có thể chủ động hơn trong việc tiếp thu kiến thức mới, chính vì vậy mà những công ty lập trình web đang ngày càng được ưa chuộng. Để đáp ứng nhu cầu của người học thì ngoài việc cần xây dựng các phần mềm quản lý trung tâm ngoại ngữ thì các trung tâm cần phát triển và cung cấp giải pháp là website hoặc phần mềm học online, cùng chúng tôi điểm qua top 10 phần mềm cũng như ứng dụng học ngoại ngữ phổ biến nhất  hiện nay.

Top 10 phần mềm/website học ngoại ngữ tốt nhất – thuận tiện nhất năm 2019

1. Phần mềm học ngoại ngữ Duolingo – Thông dụng nhất

Duolingo là một trong những phần mềm học ngoại ngữ tốt nhất hiện nay, với hơn 20 triệu người đăng ký sử dụng. Nhờ cung cấp miễn phí nhiều bài học ngôn ngữ khác nhau, phần mềm miễn phí này sẽ hỗ trợ bạn học tiếng Anh, Tây Ban Nha, Ý, Đức…Hệ thống các bài học được chia thành nhiều cấp độ từ mức cơ bản cho đến nâng cao nên phù hợp cho nhiều đối tượng.

Ứng dụng Duolingo như một phương pháp thú vị để dạy ngôn ngữ với những bài tập đơn giản, thực tế và ngắn gọn, cùng giao diện khá đơn giản, rõ ràng, dưới hình thức của một trò chơi.

Phần mềm học ngoại ngữ tốt nhất hiện nay - Duolinggo

Phần mềm học ngoại ngữ tốt nhất hiện nay – Duolinggo

Qua nhiều năm phát triển thì Duolingo ngày càng hoàn thiện hơn, ngoài những ngôn ngữ phổ biến trên thế giới thì nó còn có những ngôn ngữ “hiếm” như Campuchia, chính vì vậy mà nó trở thành ứng dụng hoàn hảo để thay thế phần mềm wsslanguage vốn đã không còn phù hợp.

2. App Hello English – Học tiếng anh miễn phí mọi lúc, mọi nơi

Dựa trên phần mềm học ngoại ngữ Hello English này bạn có thể học mọi lúc và ở bất cứ nơi đâu. Bởi tính năng miễn phí và cho phép người dùng học offline. Hello English hỗ trợ đến 22 ngôn ngữ và có 10.000 từ điển cũng nhiều giáo viên hỗ trợ online. Toàn bộ bài học đều được cung cấp offline để bạn chủ động hơn trong việc học tập.ngữ pháp, chính tả, từ vựng cũng như các kỹ năng nói và kỹ năng đọc.

Không những thế, bạn còn có thể thực hành học viết hay nói ở dạng tin tức, bài viết, âm thanh, video và hơn thế nữa. Sau kí kết thúc mỗi bài học bạn sẽ kiểm tra lại bằng các coin. Một ưu điểm nữa của phần mềm học tiếng anh miễn phí này là bạn có thể tìm hiểu tất cả các bài học, mở khóa bản đồ tư duy để sửa đổi các từ bạn đã học và có cuộc thảo luận trực tiếp với giáo viên.

3. Phần mềm học ngữ pháp tiếng anh – English Grammar Ultimate

English Grammar Ultimate chính là phần mềm học tiếng anh phù hợp nhất cho những bạn đang có nhu cầu học về ngữ pháp. Đặc điểm của nó là liên tục đưa ra những cuộc hội thoại nhỏ cho bạn thực hành theo nó. Theo đó, tùy vào trường hợp cụ thể bạn sẽ đưa đáp án phù hợp. Dựa trên kết quả, phần mềm Grammar Ultimate sẽ chỉ ra những lỗi sai và giúp bạn khắc phục những lỗi này. Cuối ở mỗi bài học sẽ những trắc nghiệm nhỏ để kiểm tra lại kiến thức.

4. Phần mềm học tiếng anh vui nhộn Memrise

Memrise là ứng dụng học tiếng Anh có nhiều ưu điểm nổi bật như có sẵn cho các nền tảng di động (Android và iOS) giúp người học trau dồi các kỹ năng ngoại ngữ của mình với tiêu chí vui nhộn và khoa học. Không chỉ là đọc và ghi nhớ từ mới 1 cách nhàm chán, Memrise còn kết hợp giữa chơi và học một cách vui nhộn. Đây thực sự là một ứng dụng học ngôn ngữ vô cùng tuyệt vời. Bởi nó mang lại những bài học thực tế, dễ hiểu và linh hoạt, tạo cho bạn hứng thú học tập, các bài học này được lồng ghép vào trong hệ thống tạo sự mới mẻ.

phần mềm học ngoại ngữ memrise - nhớ từ vựng siêu nhanh

Học từ vựng siêu nhanh – nhớ lâu với Memrise

5. Phần mềm học ngoại ngữ Monkey Junior – Dành cho trẻ em

Monkey Junior là phần mềm học ngoại ngữ tốt nhất dành cho trẻ em, dựa trên giáo trình được soạn thảo sẵn các bé có thể học ngoại ngữ một cách dễ dàng. Nội dung học là những bài kỹ năng giao tiếp cơ bản, theo đó bé sẽ được học qua video, hình ảnh và các trò chơi thân quen được chia thành những chủ đề cụ thể. Với hơn 2000 bài và 3000 từ vựng được lồng ghép qua hình ảnh phong phú giúp trẻ thoải mái học và chơi. Thông qua phần mềm học ngoại ngữ Monkey Junior, bé sẽ được nghe cách phát âm tiếng anh từ người bản xứ, điều này giúp trẻ có cơ sở vững chắc ngay từ ban đầu.

6. Ứng dụng luyện nói tiếng anh SpeakingPal

SpeakingPal là phần mềm chuyên dụng cho người học giao tiếp, luyện nói tiếng anh. Hiện tại SpeakingPal có hơn 100 cấp độ học nhau cho học viên. Dựa trên các đoạn hội thoại của người bản xứ để học viên nghe và cải thiện cách phát âm của mình. Từ đó nâng cao khả năng phát âm cho chuẩn hơn. Ưu điểm đặc biệt của SpeakingPal là sử dụng công nghệ thông minh cho phép nhận diện chính xác giọng nói để đánh giá mức độ hoàn thành bài học.

7. Phần mềm học tiếng anh giao tiếp tốt HelloTalk

HelloTalk được đánh giá là phần mềm học tiếng anh giao tiếp làm tốt, thú vị nhất hiện nay. Bởi nó có tính năng trò chuyện trực tiếp với người bản ngữ. HelloTalk cho phép bạn trò chuyện với người bản xứ thông qua chat và gửi tin nhắn thoại. đặc biệt hơn, bạn có thể gọi điện thoại để nói chuyện trực tiếp đối tác của mình, HelloTalk sẽ giới thiệu cho bạn cộng tác viên tin cậy để nâng cao kỹ năng.

8. Phần mềm nghe và đọc bản tin tiếng anh Spotlight English

Spotlight English là phần mềm dành cho người đi làm có nhu cầu luyện tập chuyên về kỹ năng nghe. Theo đó, bạn sẽ được lắng nghe các bản tin với giọng đọc chậm và rõ ràng. Đồng thời được nghe và đọc nhiều cái bài viết, bản tin liên quan đến các chủ đề trên toàn thế giới. Spotlight English sẽ cung cấp 7 bài học mới cho 1 tuần, nội dung mỗi bài dài khoảng từ 10 – 15 phút. Thời lượng vừa đủ cho bạn học tập và tạo cảm giác mới mẻ, thoải mái hơn.

9. Phần mềm luyện phát âm chuẩn ELSA

Luyện phát âm cực chuẩn với Elsa

Luyện phát âm cực chuẩn với Elsa

ELSA được đánh giá là phần mềm học ngoại ngữ thông minh nhất, nó đóng vai trò như một chuyên gia dạy ngoại ngữ hoàn hảo. Dựa trên ứng dụng thông minh của ELSA bạn sẽ học được cách nhấn trọng âm cho chuẩn hơn, cách bật âm đầu và cuối giống như người bản xứ. Đặc biệt ELSA còn chỉnh âm cho bạn khi phát âm sai, từng lỗi, từng chút trong suốt quá trình bạn học tập. Nội dung học sẽ được chia thành các cấp độ học tập khác nhau, theo đó bạn có thể xem lại lộ trình học tập, các kiến thức đã được học và kết quả đạt được ở mỗi phần.

10. Ứng dụng học tiếng anh chất lượng BBC Learning English

Phần mềm này cho phép người học rèn luyện đủ 4 kỹ năng nghe, đọc, nói và viết. Tuy nhiên, những bài học về nghe và nói được nhiều đánh giá là chất lượng hơn. Phần mềm có những bài văn mẫu được thu âm chuẩn bằng giọng đọc chậm và dễ hiểu. Người học sẽ lắng nghe và thu âm lại sao cho chuẩn xác nhất. Nhờ cách này, cách phát âm của bạn sẽ được cải thiện đáng kể, đồng thời khả năng nghe cũng sẽ tốt hơn nhiều.

VietNam Japan vừa liệt kê top 10 phần mềm học ngoại ngữ tốt nhất hiện nay, mỗi phần mềm lại có đặc tính và ưu nhược điểm khác nhau. Bạn nên tìm hiểu kỹ và lựa chọn ứng dụng phù hợp với nhu cầu của mình. Chúc bạn thành công.