Phương pháp học tiếng Nhật trực tuyến cùng người bản ngữ

Bạn đang muốn học tiếng Nhật, bạn muốn tự tin giao tiếp với người Nhật hay bạn muốn được đi du học, xuất nhập khẩu sang Nhật. Bạn nhận thấy tiềm năng phát triển của Nhật Bản trên đất nước Việt Nam. Biết tiếng Nhật sẽ là lợi ích rất lớn cho bạn. Cùng tham khảo phương pháp học tiếng Nhật trực tuyến cùng người bản xứ

Hiện nay Nhật Bản đang là đất nước đi đầu công nghệ và nhiều mảng kinh tế khác. Nhận thấy được tiềm năng phát triển của Nhật trên đất nước Việt Nam và toàn thế giới. Nên việc đi du học, xuất khẩu lao đông hoặc làm việc cho những công ty của đất nước này đang là xu hướng được nhiều người hướng tới. Nhưng để đạt được những mục đích đấy bạn phải có cho mình một nền tảng ngôn ngữ vững chắc. Ngoài thực lực ra thì bằng cấp về ngôn ngữ là việc quan trọng nhất định phải có. Chính vì vậy bạn cần phải lựa chọn một trung tâm dạy tiếng Nhật uy tín, có ứng dụng phần mềm quản lý trường học hay một phần mềm hỗ trợ học tập nào đó để được đào tạo bài bản và thành thạo, đúng chuẩn không chỉ về ngôn ngữ mà còn về phong cách Nhật.

Lợi ích của việc học tiếng Nhật

Học tiếng Nhật giúp thúc đẩy nghề nghiệp

Mỗi chúng ta ai cũng mong muốn có được một nghề nghiệp ổn định và mức lương hấp dẫn. Những các công ty Việt Nam thường không đáp ứng được nhu cầu này. Chính vì vậy đây là cơ hội để các công ty nước ngoài nhảy vào Việt Nam xây dựng và phát triển. Ngoài ra còn liên kết để giúp thúc đẩy tạo công ăn việc làm và đưa nền kinh tế Việt Nam phát triển hơn nữa. Ngoài mức lương hấp dẫn và các chế độ đãi ngộ cao ở các công ty nước ngoài nên hiện nay nhân lực đổ dồn vào ứng tuyển. Đặc biệt là các công ty của nước Nhật nắm giữ các công nghệ tối tân hiện nay.

Lợi ích của việc học tiếng Nhật

Lợi ích của việc học tiếng Nhật

Nhật bạn sở hữu rất nhiều công ty tại Việt Nam và liên doanh với rất nhiều công ty nức ngoài. Ngoài ra còn có GDP cao thứ 3 thế giới. Là một quốc gia đinh đầu công nghệ và giáo dục phát triển. Đặc biệt là Tokyo, đây là thủ đô được nhiều du học sinh quan tâm vì thường xuyên xuất hiện trên các BXH du học và được nhiều tờ báo nổi tiếng nhắc đến. Chính vì vậy biết tiếng Nhật là một lợi thế giúp bạn thăng tiến nhanh hơn.

Không những vậy bạn cồn được học hỏi các tác phong làm việc và cách sống khoa học của người Nhật. Như: cách ăn nói, đi đứng, chào hỏi, làm việc, xã giao với đối tác,… đều được đánh giá cao về sự chuyên nghiệp, lành mạnh và khoa học.

Theo một thống kê mà chúng tôi vừa cập nhập được. Ngôn ngữ Nhật Bản được sử dụng nhiều thứ 3 trên internet sau Nga và Đức. Nền văn hóa Nhật Bản còn nổi tiếng với hoạt hình Anime và truyện tranh Manga được nhiều nước hâm mộ và theo dõi. Chính điều này đã giúp Nhật Bản tiếp cận được với nhiều nước trên thế giới.

Học tiếng Nhật đúng quy trình

Bạn nghĩ rằng tiếng Nhật rất khó học? Tiếng Nhật rất khó phát âm và tiếp thu? Chắc chắn bạn sẽ thay đổi suy nghĩ khi lựa chọn được phương pháp học tiếng Nhật trực tuyến cùng người bản xứ, với công nghệ hiện nay mọi thứ đều đơn giản và dễ dàng hơn với những người mới bắt đầu. Đã có nhiều trường học cho tạo web trường học và bắt đầu giảng dạy online. Việc học tập, phát âm được chuẩn xác và áp dụng thực tế giúp tạo cảm hứng thú vị khi học bài.

Phương pháp dạy được thiệt lập và phân chia từ cấp độ dễ đến khó. Với tổng hợp 4 kỹ năng “nghe – nói – đọc – viết” được áp dụng bài bản sẽ giúp bạn học tiếng nhật dễ dàng hơn. Để hiểu rõ hơn về phương pháp học tiếng Nhật trực tuyến cùng người bản xứ, chúng ta hãy tham khảo các bước.

Bước 1: Học bảng chữ cái

Học bảng chữ cái

Học bảng chữ cái là bước đệm quan trọng

Bước đầu tiên bao giồ cũng quan trọng và là nền tảng vững chắc cho sau này. Bạn cần phải học bảng chữ cái đầu tiên. Trong ngôn ngữ Nhật có 3 hệ thống chữ viết cơ bản: Hiragana, Katakana và Kanji. Hiragana và Katakana đại diện cho cùng một thành gồm 46 ký tự rất dễ học. Bạn nên tập trung học Hiragana trước vì Hiragana được sử dụng phổ biến trong tiếng địa phương.

Kanji phức tạm hơn Hiragana và Katakana. Hệ thống bảng chữ cái Kanji giúp bạn đọc và viết tiếng Nhật. Với số lượng 2000 ký tự sẽ là mục tiêu đích đến để bạn thông thạo tiếng Kanji. Khi bạn đã thành thạo tiếng Kanji thì việc học tiếng Nhật sẽ trở lên dễ dàng và nhanh hơn.

Bước 2: Luyện tập phát âm âm tiết

Việt bắt đầu tập nói sẽ đơn giản hơn nếu bạn đã thuộc bảng chữ cái. Hầu hết các kí tự trong tiếng Nhật đều có một cách phát âm. Điều này là một lợi thế để bạn giảm bớt lo lắng, hoang mang, mơ hồ khi mới bắt đầu. Tương tự như tiếng Anh, tiếng Nhật cũng có 5 nguyên âm và một số phụ âm.

Trọng âm giống nhau nên việc phát âm cũng dễ dàng hơn nhiều và một số ngữ điệu có điểm khác biệt. Được phân chia thành 2 nốt cao và thấp. Tuy nhiên ở một số địa phương cách phát âm bị thay đổi khi chuyển từ vùng này sang vùng khác. Việc bắt chước nói theo tiếng địa phương sẽ mang lại hiệu quả cao.

Lưu ý: Trong tiếng Nhật cao độ thay đổi nghĩa của một số từ vì vậy trong quá trình nghe cần phải hết sức chú ý để tránh nhầm lẫn.

Nhận thấy được tầm quan trọng của phát âm trong tiếng Nhật vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến gia tiếp và truyền đạt nghĩa sau này. Việc thường xuyên nghe và xem video của người bản địa giao tiếp, bắt chiếc phát âm theo họ và quan sát để phù hợp bối cảnh. Việc tiếp thu và phản xạ với tiếng nhật sẽ được cải thiện đáng kể và nâng cao trình độ

Chú ý quan sát người nhật

Chú ý quan sát người nhật giao tiếp và ứng xử

Bước 3: Học các bài học tiếng Nhật

Sau khi học thuộc bảng chữ cái và có khả năng phát âm chuẩn bạn cần tiến đến học kiến thức cơ bản. Đặc biệt hãy luôn nhớ rằng từ vựng phải được học song song với ngữ pháp. Việc học ngữ pháp được đánh giá và chú trọng cao hơn. Tuy nhiên không phải vỉ vậy mà bạn bỏ bê từ vựng và phát âm. Đấy là 2 nền tảng chính để bạn bước vào giao đoạn ngũ pháp. Nếu bạn sở hữu vốn từ vựng cao nhưng cách truyền đạt và câu từ ngữ pháp kém khiến người nhận hiểu sai nghĩa hoặc không hiểu được bạn đang nói gì là một điều thật đáng tiếc và ngược lại.

Bước 4: Học Kanji

Như đã nói về tầm quan trọng của bảng Kanji trong việc học tiếng Nhật. Chính vì vậy bạn cần phải có 1 nền tảng vững chắc rồi mới bước vào giai đoạn cuối cùng quan trọng này. Mỗi một cách ghép chữ khác nhau sẽ xuất hiện một từ với nghĩa hoàn toàn mới. Chính vì vậy cần phải rất lưu ý khi nhớ mặt chữ và ghép chúng chính xác.

Học tiếng Nhật trực tuyến cùng người bản xứ là điều quan trọng nhất và những lợi ích khác

Lợi ích từ phương pháp học tiếng Nhật trực tuyến

Lợi ích từ phương pháp học tiếng Nhật trực tuyến cùng người bản xứ

Dù đã thực hiện đủ 4 bước trên nhưng trình độ của bạn vẫn ở mức trung bình và chưa có gì bộc phá. Đừng lo lắng, bạn chưa áp dụng song song bước quan trọng nhất này đâu. Học phải đi đôi với hành. Đó là cách tiếp thu và đạt hiệu quả cao nhất nếu muốn học thành thạo tiếng Nhật. Ban nên lắng nghe người bản xứ nói chuyện nhiều. Nhái theo lời họ nói, lắng nghe họ, quan sát cử chỉ, ngôn ngữ cơ thể ở mỗi hoàn cảnh,… Điều này giúp bạn hình thành một phản xạ tự nhiên và khiến giọng nói được điều chỉnh giống người bản địa.

Ngoài xem các video việc học trực tuyến cùng người bản xứ được coi là một phương pháp tối ưu nhất hiện nay. Vừa được trực tiếp giao tiếp với người bản xứ mang lại những hiệu quả tôi vừa nói trên. Thì việc học trực tuyến này còn giúp bạn được trực tiếp người bản xứ sửa sai, nhắc nhở ngay khi mắc sai lầm. Điều này giúp bạn không bị mắc sai lầm vào lần sau và tránh điểu lỗi sai thành phản xạ. Bạn có thể đăng ký một khóa học online tại các website học trực tuyến để trải nghiệm học online qua màn hình vi tính, về cơ bản thì nó không khác gì như bạn đang ngồi học tại lớp, nếu bạn cảm thấy chưa an tâm, rất nhiều khóa học online cho học viên trải nghiệm thử những buổi đầu, bạn có thể tham gia để biết phương pháp e-learning này hiệu quả như thế nào.

Không những vậy học trực tuyến còn giúp bạn tiết kiệm thời gian, thuận lợi ở bất cứ đâu, bất cứ khi nào, và giảm chi phí đi lại và chi phí đóng góp học tập đáng kể.

Đây có lẽ là cách nhanh nhất để bạn tiến tới thành công. Nhưng đừng bỏ qua 4 bước quan trọng trên nhé. Hãy kết hợp chúng song song để mang lại hiệu quả nhanh nhất

Phương pháp học tiếng Nhật trực tuyến cùng người bản xứ được coi là một phương pháp học nhanh và hiệu quả nhất dành cho người mới bắt đầu hoặc người “học mãi không xong” Hy vọng với thêm những thông tin chúng tôi chia sẻ bạn đã đúc rút thêm kinh nghiệm cho riêng mình.