Top 10 website tự học tiếng Nhật tốt nhất

Ngoại ngữ là một phần tất yếu trong công việc cũng như cuộc sống, chính vì vậy mà nhiều người thường đến các trung tâm ngoại ngữ như VUS, dace.edu.vn, anhngumshoa.com để bổ sung cho thêm kiến thức. Bên cạnh đó, tiếng Nhật hiện đang là một trong các ngôn ngữ được nhiều người muốn học nhất, đặc biệt là các bạn trẻ. Trong thời đại internet phát triển như ngày nay, học hoặc luyện tập thêm qua website tự học tiếng Nhật cũng là một cách rất hay. Hãy tham khảo ngay bài viết sau để biết top 10 website tự học tiếng Nhật tốt nhất.

NHK WORLD – Cùng nhau học tiếng Nhật

Trang website tự học tiếng Nhật này do đài phát thanh truyền hình Nhật Bản NHK WORLD thực hiện. ‘NHK WORLD – Cùng nhau học tiếng Nhật ‘ là đề xuất hàng đầu dành cho các bạn, nhất là những bạn không giỏi tiếng Anh vì nó có tiếng Việt.

NHK WORLD.

NHK WORLD – Cùng nhau học tiếng Nhật.

++ Đối tượng: người mới bắt đầu học, trình độ sơ cấp, học giao tiếp

++ Chương trình: gồm 50 bài. Mỗi bài sẽ là một tình huống giao tiếp, cách nói chuyện của người bản xứ trong hoàn cảnh đó. Chương trình được đánh giá là biên soạn rất có tâm khi cung cấp thêm các mẹo kinh nghiệm giao tiếp. Bên cạnh đó, trong từng bài học  đều có file audio dưới định dạng mp3 cùng bài học định dạng văn bản giúp bạn dễ theo dõi, ghi nhớ, ôn lại  bài cũ.

JPlang

Website tự học tiếng Nhật JPlang do trường Đại học Ngoại ngữ Tokyo TUFS (Tokyo University of Foreign Study) lập trình, đặc biệt có song ngữ Nhật – Việt hoặc Nhật và các ngôn ngữ khác (Malay, Hà Lan, Ý,v.v.) Chính vì thế, bạn có thể yên tâm về độ chuẩn xác khi tự học tại trang web này.

++ Đối tượng: người mới bắt đầu học, trình độ sơ cấp, trình độ trung cấp.

++ Chương trình: gồm 50 bài phỏng theo giáo trình dạy tiếng Nhật Minna no Nihongo. Các bài học vô cùng trực quan sinh động, dễ hiểu dễ nhớ thông qua hình ảnh, âm thanh và văn bản và tương tác trực tiếp trên web.

Akira Edu Online

Đây là chương trình tự học tiếng Nhật có kèm tiếng Việt, được thiết kế chuyên nghiệp, đầy đủ các khía cạnh khi bạn muốn học ngôn ngữ như: từ vựng, ngữ pháp và các kỹ năng: nghe hiểu, đọc hiểu, học chữ Kanji,v.v. vô cùng sinh động. Sau bài học, bạn có thể làm bài tập dưới dạng như chơi game nên không lo nhàm chán.

** Lưu ý: Akira Edu Online có tính phí giống như một khóa học online.

++ Đối tượng: dành cho người mới bắt đầu, trình độ sơ cấp.

++ Ngoài ra, Akira Edu Online còn có kênh Youtube ‘Akira Education – Học tiếng Nhật thật thú vị’ với trên 180 bài giảng video hấp dẫn về các tình huống giao tiếp hằng ngày bằng tiếng Nhật, video về các bài học trong giáo trình Mina no Nihongo.

WORDPIE

Đây là kênh youtube dạy đọc tiếng Nhật theo từ vựng và có dịch nghĩa tiếng Anh đi kèm.

WordPie.

WordPie là kênh Youtube giúp bạn học tiếng từ vựng tiếng Nhật online hiệu quả.

++ Đối tượng: người mới bắt đầu, trình độ sơ cấp

++ Chương trình: là kênh youtube được thiết kế sinh động nhiều loại video bài hát mà thông qua đó giúp người học ghi nhớ từ vựng dễ dàng hơn.

Kenji đạo

Đây là chương trình học trực tuyến tiếng Nhật khá phổ biến trực tuyến, có hỗ trợ ngôn ngữ: tiếng Anh, tiếng Nhật. Đặc biệt hệ thống website học trực tuyến được lập trình bởi công ty Mona Media giúp học viên tự học ngay tại nhà

++ Đối tượng: trình độ sơ cấp, trình độ trung cấp

++ Chương trình: là trang chuyên giúp người học luyện tập các kĩ năng nghe, nói, đọc, viết trong tiếng Nhật.

E-Japanese JLPT

Trang web E-Japanese JLPT  giống như một diễn đàn cập nhật đầy đủ các thông báo mới nhất , các tài liệu chương trình tự học tiếng nhật, các đề thi mẫu từ N1 đến N5. Tuy nhiên, ngôn ngữ của website tự học tiếng Nhật này là tiếng Anh nên người học có thể phải biết tiếng anh chút chút, hoặc dùng trình tự dịch của google để hỗ trợ.

++ Đối tượng: người học tiếng Nhật ở trình độ sơ cấp, trung cấp

++ Chương trình: Cung cấp  đầy đủ với các tài liệu luyện kĩ năng miễn phí, các đề luyện thi các cấp độ N5-N4-N3-N2-N1 với các bài luyện phong phú cho các kỹ năng từ vựng, ngữ pháp, nghe.

Erin học tiếng Nhật

Erin học tiếng Nhật do Quỹ giao lưu quốc tế Nhật Bản (Japan Foundation) phát hành, và cũng là một chương trình website tự học tiếng Anh khá phổ biến, giúp bạn dễ dàng nâng cao kiến thức ngôn ngữ Nhật trực tuyến tại nhà. Tuy nhiên, một điểm hạn chế đó là chương trình này chỉ song ngữ Anh – Nhật nên có thể chỉ phù hợp với những bạn biết tiếng Anh khá.

Erin

Erin là website học tiếng Nhật song song tiếng Anh.

++ Đối tượng: trình độ trung cấp, trình độ cao cấp

++ Chương trình: 25 bài học dưới dạng video và tài liệu văn bản kèm theo. Chương trình học lấy câu chuyện bạn Erin người Anh đến Nhật du học, xoay quanh các tình tiết cư xử trong cuộc sống hằng ngày. Không chỉ nâng cao vốn tiếng Nhật cho người học, chương trình còn cung cấp thêm hiểu biết về văn hóa ứng xử của người Nhật.

Tự học tiếng Nhật qua Anime-manga

Đây cũng là một chương trình trực tuyến khác do Quỹ giao lưu quốc tế Nhật bản phát hành, chủ yếu được yêu thích bởi các bạn trẻ, thanh niên. Thông qua phong cách bài học phỏng theo manga hoặc phim hoạt hình anime, trang web sẽ giúp người xem tiếp cận tiếng Nhật theo một cách đầy hứng thú như chơi game, giải câu đố.

++ Đối tượng: mọi cấp độ người học tiếng Nhật

++ Chương trình: gồm 13 bài dạng game hoặc câu đố theo chủ đề như Samurai, Ninja, Love, School… kèm phân cấp độ khó ở đầu mỗi cột chủ đề.

JapanSocietyNYC

JapanSocietyNYC.

JapanSocietyNYC – Kênh Youtube do Trung tâm ngôn ngữ Toyota tài trợ.

Đây là kênh Youtube dạy tiếng Nhật do Trung tâm ngôn ngữ Toyota của hiệp hội Nhật Bản (Japan Society’s Toyota Language Center) biên soạn song ngữ Anh – Nhật. Thông qua các video clip do chính các giảng viên Nhật nói chuẩn tiếng Anh thực hiện giúp bạn nâng cao kỹ năng nghe và vốn từ về học thuật trong tiếng Nhật trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

++ Đối tượng: Trình độ trung cấp, trình độ cao cấp kèm theo tiếng Anh khá.

Bài học Tiếng Nhật Miễn phí

Khi học tiếng Nhật thì kỳ thi Năng lực Nhật ngữ là mục tiêu đáng chú ý để đánh giá trình độ ngôn ngữ Nhật của bạn. Bài học Tiếng Nhật Miễn phí hay Free Japan Lesson là kênh tổng hợp đầy đủ kiến thức cho cả năm cấp độ từ N5 – N1 bằng các video clip chia sẻ kiến thức vui nhộn, do những người trẻ học tiếng Nhật trong khắp nơi thế giới sáng tạo ra giúp bạn tiếp thu kiến thức linh hoạt, thoải mái thông qua việc lắng nghe.

++ Đối tượng: trình độ trung cấp, trình độ cao cấp.

Website Vietnamjapan.vn của chúng tôi được thiết kế bởi công ty Monamedia cũng là một trang học tiếng Nhật trực tuyến, tuy nhiên website chỉ có những kiến thức cơ bản về ngôn ngữ Nhật và các văn hóa tại đất nước Mặt trời mọc, chính vì vậy chỉ phù hợp với những người thích thú văn hóa Nhật hoặc có ý muốn du lịch Nhật Bản tham khảo và học tập.

Bài viết đã cung cấp top 10 website tự học tiếng Nhật tốt nhất hiện nay theo mức độ từ dễ đến khó cũng như theo ý kiến cá nhân của chúng tôi. Hy vọng qua đó các bạn sẽ tìm được cho mình các nguồn tự học phù hợp, đáp ứng nhu cầu trau dồi loại ngôn ngữ tuyệt vời đến từ xứ sở hoa Sakura bạn nhé!