Top 10 phần mềm học tiếng Nhật miễn phí trên điện thoại tốt nhất hiện nay

Phần mềm học tiếng Nhật là lựa chọn của nhiều người bận rộn không có thời gian đi học tập tại các trường lớp. Tuy nhiên, đứng giữa hàng trăm lựa chọn trên Google Play hay App Store thì đâu mới là phương án phù hợp với bạn? Hãy cùng chúng tôi đi tìm đáp án cho câu hỏi này trong nội dung dưới đây.

Sự cần thiết của phần mềm học tiếng Nhật trong thời điểm hiện tại

Hiện tại, Nhật Bản đang là đối tác lớn thứ 2 về đầu tư tại Việt Nam. Hàng loạt các dự án tại Việt Nam được nước bạn rót vốn, hợp tác,… Hàng loạt các công ty của Nhật muốn đầu tư phát triển tại Việt Nam, thế nhưng lại gặp bài toán khó về nhân sự. Họ không thể cử toàn bộ nhân viên sang đây bởi chính ở Nhật cũng đang thiếu hụt lao động trầm trọng.

Chính vì vậy, nhu cầu nhân sự biết tiếng Nhật rất cao, nhưng lượng người đáp ứng lại không đủ. Nhận thấy  cơ hội công việc việc làm ổn định, mức lương cao hiện nay không ít người đã và đang đi học thêm tiếng Nhật tại các trường lớp. Thực tế, không phải ai cũng có đủ thời gian để theo học liên tục theo giáo trình tại các trung tâm, họ cần một phương án linh hoạt hơn. Phần mềm học tiếng Nhật trên điện thoại đã ra đời như một giải pháp toàn diện cho vấn đề này. Cũng giống như các trang web học online, phần mềm học ngoại ngữ cũng cung cấp cho người học những kiến thức về ngôn ngữ đó, bao gồm từ vựng, ngữ pháp và cách sử dụng,… giúp bạn có thể học trực tuyến một cách dễ dàng.

Giới thiệu về danh sách 10 phần mềm học tiếng nhật phổ biến nhất

Tự học luôn là một trong những phương pháp học tập chủ động và linh hoạt cho những người bận rộn. Dưới đây , chúng tôi xin chia sẻ 10 ứng dụng học tiếng Nhật ngay trên điện thoại, giúp bạn có thể học tập hiệu quả dù ở mọi lúc, mọi nơi.

1. Jdict – phần mềm học tiếng nhật được nhiều người tin dùng nhất

Jdict - phần mềm học tiếng Nhật

Jdict là phần mềm học tiếng nhật đầu tiên mà chúng tôi muốn giới thiệu cho bạn. Về cơ bản, Jdict là một ứng dụng từ điển trên điện thoại, cho phép người dùng thực hiện tra cứu, nhận dạng mặt chữ Kanji. Ứng dụng này vô cùng nhỏ gọn và hoạt động tốt với 2 chế độ Online và Offline.

Ưu điểm: Do có phiên bản Offline, bạn có thể sử dụng ứng dụng Jdict bất kỳ lúc nào mà không cần mạng Internet. Người dùng có thể viết chữ trên điện thoại, ứng dụng sẽ tự động nhận dạng và đưa ra kết quả tra cứu một cách chính xác. Ngoài ra thì Jdict cũng có hỗ trợ âm thanh đi kèm từng từ và cho phép ghi chép nhằm nâng cao hiệu quả học tập.

Nhược điểm: Muốn sử dụng chức năng nhận diện mặt chữ, điện thoại bắt buộc phải có kết nội mạng.

2. Japanese Vocabulary – ứng dục học tiếng nhật qua Flashcard

Japanese Vocabulary

Một ứng dụng tự học khác rất phù hợp với người mới bắt đầu làm quen tiếng Nhật là Japanese Vocabulary. Phần mềm này hiện có phiên bản miễn phí và thu phí. Japanese Vocabulary giúp bạn ghi nhớ các từ vựng nhanh chóng bằng các thẻ Flashcard trực quan, sinh động. Kết thúc mỗi bài học, người dùng có thể chia sẻ nội dung lên trang mạng xã hội của mình để xem lại khi cần thiết.

Ưu điểm: Các từ vựng được nhà phát triển chia thành nhóm chủ đề khác nhau cho người dùng dễ dàng tìm hiểu. Dung lượng phần mềm gọn nhẹ, bố cục đơn giản dễ làm quen.

Nhược điểm: Ở phiên bản miễn phí ứng dụng sẽ có quảng cáo, đôi khi có hiện tượng giật lag nhẹ khi sử dụng. Muốn có trải nghiệm tốt hơn và đầy đủ các tính năng nâng cao thì bạn cần mua bản quyền.

3. Cùng nhau học tiếng Nhật – phần mềm học tiếng nhật cơ bản

Cùng nhau học tiếng Nhật

Đúng như tên gọi của mình, Cùng nhau học tiếng Nhật là một ứng dụng vô cùng thú vị. Phần mềm cung cấp những bài học dưới dạng hoại thoại có hình ảnh minh họa vừa trực quan lại sinh động. Bạn có thể vừa luyện khả năng nghe và nói với những tập tin âm thanh chuẩn, chất lượng cao.

Ưu điểm: Giao diện dễ điều khiển,  hình ảnh minh họa thú vị là những điểm mạnh, hỗ trợ người dùng nhanh chóng nắm bắt được nội dung bài học. Các chủ đề được sắp xếp một cách khoa học giúp bạn có một giáo trình học tập chính xác, hiệu quả. Ngoài ra, phần mềm cũng cung cấp các bài kiểm tra nghe và nói để bạn tự đánh giá trình độ.

Nhược điểm: Cùng nhau học tiếng Nhật tập trung vào phát triển các bài học dạng hội thoại nhưng lại không hỗ trợ nhiều về khả năng tra cứu.

4. Learn Japanese Phrases Free – Vừa học vừa chơi mà vẫn hiệu quả

Learn Japanese Phrases Free là một phần mềm học tiếng nhật miễn phí dưới dạng Flashcard. Không chỉ mang lại những bài học về từ vựng chuẩn xác mà ứng dụng này còn cung cấp những trò chơi thú vị xen giữa các bài học. Người dùng cũng sẽ thấy hứng thú hơn khi có thể tự đánh giá trình độ của bản thân và ganh đua với người khác bằng chức năng bảng xếp hạng.

Learn Japanese Phrases Free

Ưu điểm: Learn Japanese Phrases Free là phần mềm được nhiều người dùng đánh giá cao về cả mặt nội dung và giao diện. Với nhiều tính năng thú vị, việc học tiếng Nhật của bạn sẽ là một hành trình học mà chơi đầy hấp dẫn.

Nhược điểm: Ứng dụng hiện nay chưa có gói giao diện ngôn ngữ tiếng Việt nên bạn sẽ gặp khó khăn khi mới sử dụng. Để sử dụng đầy đủ tính năng bạn cần bỏ ra chi phí bản quyền khá cao.

5. Kanji Sensei Learn Japanese – Cách để chinh phục bảng chữ cái Kanji

Một trong những thử thách lớn nhất cho những người học tiếng Nhật là bảng chữ cái Kanji bởi sự phức tạp của nó. Kanji Sensei Learn Japanese sẽ giúp bạn chinh phục điều này dễ dàng hơn nhiều bằng các tính năng hỗ trợ và cách tiếp cận thông minh hơn. Ứng dụng cho phép học viên có thể tra cứu và hướng dẫn cách sử dụng những từ Kanji có độ phức tạp cao.

Kanji Sensei Learn Japanese

Ưu điểm: Dung lượng nhẹ, nội dung được trình bày chi tiết. Người dùng có thể tự mình tạo ra các bài kiểm tra với nhiều dạng khác nhau để đánh giá bản thân.

Nhược điểm: Hiện nay Kanji Sensei Learn Japanese không có bản miễn phí. Bạn chỉ có thể sử dụng phần mềm này khi mua bản quyền với mức giá là 6.99$.

6. Mirai Japanese – phần mềm học tiếng nhật trên điện thoại iPhone

Ứng dụng này không có quá nhiều chủ đề đa dạng và phong phú như các chương trình khác. Mirai Japanese gói gọn các chủ đề và tập trung vào 20 bài học trong một giáo trình xuyên suốt. Bài giảng thú vị, kiến thức chặt chẽ giúp người học nhanh chóng làm quen với tiếng Nhật một cách nhanh chóng nhất

Mirai Japanese

Ưu điểm: Nội dung các bài học của Mirai Japanese đều được trình bày dưới dạng hội thoại bằng tin nhắn mới mẻ và dễ hiểu. Sau mỗi bài học sẽ có các bài tập phân tích từ ngữ pháp, từ vựng và bài kiểm tra tổng kết kiến thức.

Nhược điểm: Phần mềm chưa có phiên bản tiếng Việt. Nếu sử dụng bản miễn phí, bạn chỉ có thể xem 5 bài học đầu tiên.

7. Japanese Learning – Ứng dụng toàn diện về từ vựng và ngữ pháp

Phần lớn các phần mềm học tiếng nhật hiện nay đều tập trung chủ yếu vào các bài học về chữ cái và từ vựng, số khác cung cấp bài học tập trung vào kỹ năng nghe và đọc. Japanese Learning lại không đi theo lối mòn này. Ngoài những bài học như các phần mềm khác,  ứng dụng còn cung cấp thêm bài học về ngữ pháp chi tiết và toàn diện.

Japanese Learning

Ưu điểm: Japanese Learning có giao diện bắt mắt và gọn nhẹ. Bạn có thể lựa chọn ngôn ngữ hiển thị là tiếng Anh và tiếng Việt tùy theo sở thích.

Nhược điểm: Ứng dụng thường xuyên xuất hiện quảng cáo trong quá trình học, gây phân tâm khi sử dụng.

8. Tiếng Nhật Minna – Ứng dụng học tiếng Nhật dành riêng cho người Việt

Minna - ứng dụng học tiếng Nhật giành riêng cho người Việt

Phần mềm Tiếng Nhật Minna nhận được nhiều đánh giá cao từ cộng đồng những người tự học tiếng Nhật. Một số phần mềm sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ hiển thị ở giao diện, điều này gây khó khăn cho người dùng. Với Tiếng Nhật Minna, bạn sẽ không cần lo lắng điều này mà an tâm sử dụng bởi màn hình ứng dụng hiển thị ngôn ngữ 100% là tiếng Việt.

Ưu điểm: Các bài học được phần chia thành nhiều chủ đề khác nhau. Phần mềm cũng cung cấp cá bài kiểm tra, luyện thi từ cấp độ JLPT N1 đến N5.

Nhược điểm: Do sử dụng phiên bản online nên khi tra cứu bạn sẽ mất thời gian chờ đợi để nhận được kết quả phản hồi.

9. JLPT Kanji N1~N5 – Học tập hiệu quả bằng cách chơi trò chơi

Lấy ý tưởng từ việc xây dựng các trò chơi, JLPT Kanji N1~N5 giúp người dùng làm quen tiếng Nhật bằng cách trình bày nội dung theo cấu trúc mới lạ như các bài kiểm tra. Bạn sẽ được vừa học và chơi với các kiến thức về cách sử dụng bảng chữ cái Kanji.

JLPT Kanji

Ưu điểm: Giao diện tiếng Việt gọn gàng, thân thiện. Phần mềm có hỗ trợ từ điển tra cứu các chữ cái Kanji. Kiến thức được khéo léo luồn ghép vào các trò chơi tạo hứng thú cho người học.

Nhược điểm: Sử dụng quá nhiều quảng cáo trong nội dung bài học gây mất tập trung trong quá trình học tập.

10. Learn Japanese Phrases through Anime – Học tập qua phim ảnh

Nhần mềm học tiếng nhật cuối cùng mà chúng tôi muốn chia sẻ là Learn Japanese Phrases through Anime. Điểm độc đáo của ứng dụng học tiếng Nhật trên điện thoại này là cung cấp các bài học dưới dạng phim hoạt hình theo các chủ đề, trình độ đa dạng.

Learn Japanese Phrases through Anime - phần mềm học tiếng Nhật qua phim

Ưu điểm: Nhờ có hình ảnh và video sống động các bài học trở nên hấp dẫn và dễ dàng được tiếp thu hơn.

Nhược điểm: Hiện nay ứng dụng chưa có phiên bản miễn phí. Bạn bắt buộc phải trả phí để được học tập.

Ngoài ra, bạn có thể thử thêm nhiều phần mềm học tiếng Nhật khác trên mạng hoặc các kho ứng dụng trực tuyến để download phần mềm, những phần mềm này thường do những trung tâm, trường học đặt hàng thiết kế ứng dụng tại những công ty công nghệ, trong đó Mona Media là đối tác xây dựng website và app của nhiều trung tâm Nhật Ngữ hiện nay, đồng hành cùng trung tâm xây dựng App học tập tốt nhất cho học viên.

Trên đây là danh sách top 10 phần mềm học tiếng Nhật miễn phí và hiệu quả nhất hiện nay. Trong bài viết VietnamJapan cũng đã giới thiệu, đưa ra phân tích ưu và nhược điểm của từng ứng dụng. Hi vọng sau khi tham khảo, bạn có thể tự chọn cho mình một ứng dụng phù hợp với nhu cầu của bản thân.

Xem thêm: Top 10 website tự học tiếng Nhật