Ngành Data Analyst Học Trường Nào? Cơ Hội Nghề Nghiệp Ra Sao?

Trong thời đại số phát triển mạnh mẽ, Data Analyst có vai trò cực kỳ quan trọng đối với hoạt động của các doanh nghiệp. Với khả năng phân tích dữ liệu và tạo ra thông tin có giá trị. Các chuyên gia trong lĩnh vực này đã tạo nên bản đồ định hướng cho sự thành công của nhiều doanh nghiệp. Vậy ngành data analyst học trường nào tốt? Hãy cùng Vietnamjapan tìm hiểu ngay sau đây.

Công việc của Data Analyst là gì?

Ngành data analyst là làm gì? Công việc của Data Analyst là phân tích dữ liệu để tạo ra thông tin có ích và hiểu biết sâu hơn về mô hình hoạt động của một doanh nghiệp. Các chuyên gia Data Analyst thường tập trung vào việc thu thập dữ liệu từ nhiều nguồn khác nhau. Sau đó phân tích và diễn giải dữ liệu để đưa ra những phân tích thống kê, dự đoán hoặc đề xuất các quyết định cụ thể.

công việc của data analyst là gì

Các nhiệm vụ chính của Data Analyst bao gồm việc xác định các xu hướng, tạo ra báo cáo, phát hiện sự đổi mới, cải thiện quy trình kinh doanh. Đưa ra các chiến lược cải thiện dựa trên thông tin từ dữ liệu. Data Analyst thường sử dụng nhiều công cụ và phương pháp phân tích dữ liệu để tối ưu hóa hiệu quả của doanh nghiệp.

Cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn khi học Data Analyst

Học Data Analyst mở ra cơ hội nghề nghiệp đa dạng và hấp dẫn trong thế giới công nghệ ngày nay. Công việc này đòi hỏi kiến thức chuyên sâu về phân tích dữ liệu, xử lý số liệu và việc sử dụng các công cụ phần mềm phân tích dữ liệu. Những chuyên gia Data Analyst có thể làm việc trong nhiều lĩnh vực như tài chính, y tế, quảng cáo, bán lẻ và nhiều ngành công nghiệp khác.

Các vị trí công việc phổ biến khi hoàn thành ngành học là Data Analyst, Business Analyst, Data Scientist, Data Engineer, Market Research Analyst,… Những người làm việc trong lĩnh vực này thường có cơ hội thú vị để tham gia vào các dự án đa dạng và thách thức. Đồng thời có thể thúc đẩy sự nghiệp lên mức cao hơn trong ngành.

cơ hội nghề nghiệp của data analyst

Ngoài ra nếu bạn muốn nâng cao kỹ năng phân tích dữ liệu. Đồng thời muốn học các chiến  lược kinh doanh thực chiến từ việc học data analyst. Bạn có thể học thêm các khóa học ở ngoài, Mastering-da.com sẽ giúp bạn làm điều đó. Đây là đơn vị chuyên đào tạo nâng cao kỹ năng phân tích dữ liệu hàng đầu hiện nay. Là giải pháp toàn diện giúp nâng cao hiệu quả kinh doanh trong doanh nghiệp hiện nay.

Xem thêm: Tất Tần Tật Về Chi Phí Học Trường Quốc Tế Mà Bạn Cần Biết

Ngành Data Analyst học trường nào?

Data Analyst là ngành học hấp dẫn thu hút nhiều bạn trẻ, thế nên một số trường đã tổ chức giảng dạy chuyên ngành này. Các trường đại học có ngành data analyst tốt nhất Việt Nam như:

Đại học Bách Khoa

Đại học Bách Khoa là một trong những đơn vị hàng đầu đào tạo chương trình Data Analyst tại Việt Nam. Chương trình được thiết kế có nội dung cập nhật, phong phú về các phương pháp phân tích dữ liệu, học máy và trí tuệ nhân tạo. Sinh viên không chỉ được trang bị kiến thức chuyên ngành. Mà còn rèn luyện kỹ năng mềm thông qua các hoạt động thực hành, dự án thực tế và hội thảo chuyên đề.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể nhanh chóng tích lũy kinh nghiệm làm việc tại các doanh nghiệp công nghệ, tài chính và marketing. Hoặc thậm chí tiếp tục theo đuổi con đường nghiên cứu và phát triển tại các trường.

đại học bách khoa hà nội

Đại học Khoa học Tự Nhiên

Nếu bạn chưa biết ngành data analyst học trường nào? Đại học Khoa học Tự Nhiên là sự lựa chọn tốt bạn không nên bỏ lỡ. Trường đại học này thuộc top các trường có chương trình đào tạo khoa học dữ liệu tốt. Ngoài kiến thức chuyên ngành, sinh viên còn phát triển kỹ năng mềm, tham gia hội thảo, học kỳ quốc tế. Rèn luyện khả năng giải quyết vấn đề, phân tích dữ liệu lớn và thiết kế hệ thống thông tin. Đây là môi trường đào tạo chất lượng và đa phương diện giúp sinh viên trở thành những chuyên gia toàn diện trong lĩnh vực data analyst.

đại học khoa học tự nhiên

Đại học Kinh tế – Tài chính

Trường Đại học Kinh tế – Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) cung cấp chương trình đào tạo data analyst đa ngôn ngữ. Sinh viên không chỉ được tiếp cận với giáo trình đa dạng, cập nhật theo tiêu chuẩn quốc tế. Mà còn được hỗ trợ bởi môi trường học tập hiện đại và giảng viên có kinh nghiệm quốc tế.

đại học kinh tế tài chính

Chương trình học này hướng đến việc phát triển cả kỹ năng mềm và chuyên môn. Giúp sinh viên trở nên tự tin và năng động trong môi trường làm việc quốc tế. Khi tốt nghiệp, sinh viên có thể tự tin đảm nhận các vị trí như chuyên gia phân tích dữ liệu, chuyên viên phát triển hệ thống phân tích dữ liệu. Chuyên viên tư vấn giải pháp quản trị dữ liệu và cán bộ giảng dạy, nghiên cứu tại các tổ chức giáo dục. Bạn hãy chú ý về trường đại học này khi tìm hiểu ngành data analyst học trường nào?

Xem thêm: Top Các Trường Tiểu Học Quốc Tế Tại TPHCM Được Đánh Giá Cao

Đại học Công Nghệ Thông Tin

UIT (Trường Đại học Công Nghệ Thông Tin) là một trong các trường đào tạo ngành data analyst Việt Nam. Tập trung vào việc cung cấp chương trình học đa dạng, sâu sắc và kỹ năng thực tiễn. Với cơ sở vật chất hiện đại và đội ngũ giảng viên có tay nghề, trường cam kết tạo ra môi trường học tập lý tưởng.

đại học công nghệ thông tin

Sinh viên ngành data analyst tại UIT được trang bị kỹ năng vững chắc. Trong việc phân tích, tổng hợp dữ liệu, xây dựng phần mềm phân tích dữ liệu và giải quyết vấn đề dữ liệu lớn. Họ có thể tự tin đảm nhận các vị trí chuyên viên, cán bộ giảng dạy, nghiên cứu khoa học dữ liệu tại các trường đại học và cao đẳng trên cả nước. UIT không chỉ là nơi học tập mà còn tạo nền tảng vững chắc để học viên phát triển sự nghiệp.

Đại học Công Nghệ TP HCM

Ngành data analyst học trường nào để tốt nghiệp có việc làm tốt? Chương trình khoa học dữ liệu tại trường HUTECH tập trung vào kiến thức chuyên ngành và trang bị cho sinh viên những kỹ năng mềm. Như giải quyết vấn đề, thuyết trình, và khả năng tự học. Sinh viên cũng có cơ hội tham gia hội thảo, giao lưu quốc tế. Và thực tập tại các doanh nghiệp hàng đầu, từ đó tích lũy kinh nghiệm thực tiễn quý báu.

đại học công nghệ tphcm

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể chọn nhiều hướng đi khác nhau. Như làm việc tại các tập đoàn viễn thông, phần mềm, ngân hàng. Hoặc trở thành chuyên viên phân tích, xử lý dữ liệu trong các doanh nghiệp và cơ quan nhà nước. Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn con đường nghiên cứu, giảng dạy về khoa học dữ liệu và các lĩnh vực liên quan tại các trường đại học, viện nghiên cứu.

Xem thêm: Top 10 Các Khóa Học Tiếng Anh Online Được Đánh Giá Tốt Nhất

Trường Đại học Kinh tế (UEH)

Là một trong các trường đại học có ngành data analyst. ĐH Kinh tế TP.Hồ Chí Minh (UEH) nổi bật với chương trình đào tạo chất lượng. Chương trình học tập trung vào việc trang bị kiến thức và kỹ năng thiết yếu. Giúp sinh viên trở thành chuyên gia hoặc nhà quản lý trong lĩnh vực data analyst. Sinh viên được đào tạo từ việc thu thập dữ liệu, xử lý dữ liệu lớn. Đến việc áp dụng các mô hình quản trị dữ liệu, thống kê và công cụ phân tích dữ liệu.

trường đại học kinh tế

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể trở thành chuyên viên phân tích dữ liệu, kỹ sư dữ liệu, nhà khoa học dữ liệu. Hoặc nghiên cứu và áp dụng giải pháp khoa học dữ liệu trong doanh nghiệp. UEH cam kết cung cấp môi trường đào tạo chất lượng và đa dạng cho sinh viên trên con đường phát triển sự nghiệp.

Trường Đại học Quốc Tế (IU)

Trường Đại học Quốc Tế – Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (IUH) là trường đại học uy tín với hệ thống đào tạo đạt chuẩn kiểm định AUN. Với mô hình hoạt động hiện đại và tiêu chuẩn quốc tế. Trường tập trung vào việc đào tạo những chuyên gia có kiến thức sâu rộng về khoa học dữ liệu và các kỹ năng mềm cần thiết.

trường đại học quốc tế

Chương trình học cung cấp nền tảng vững chắc về quản lý, xử lý và phân tích dữ liệu lớn cùng với kiến thức chuyên ngành sâu rộng về hệ thống thông tin. Sinh viên được khuyến khích phát triển khả năng tự học và nắm bắt các công nghệ mới. Cùng với khả năng học tiếp sau đại học trong và ngoài nước. Đây là một trong những trường bạn nên chú ý khi tìm hiểu ngành data analyst học trường nào.

Xem thêm: Danh Sách Top 10 Nơi Có Chương Trình Học Tiếng Anh Online Hàng Đầu

Trường Đại học Văn Lang (VLU)

Năm 2020, Trường Đại học Văn Lang đã khai giảng ngành data analyst với chương trình ứng dụng chuyên sâu. Điều đặc biệt khi theo học tại trường là sinh viên được trải nghiệm thực tập tại các doanh nghiệp đối tác từ năm 3, mở ra cơ hội học tập tại nước ngoài.

Chương trình học tập tại VLU đặc biệt chú trọng thực hành và kỹ năng mềm, đồng thời cung cấp tài khoản cho các khóa học trực tuyến từ Coursera, Udacity, Udemy. Sinh viên cũng được rèn luyện tiếng Anh từ năm nhất và thường xuyên tham gia các buổi seminar do các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực tổ chức. Sau 4 năm học, sinh viên sẽ sở hữu kiến thức vững về khoa học dữ liệu cùng kỹ năng lập luận, phân tích, dự báo. Đồng thời, sử dụng thành thạo các công cụ như R và Python trong xử lý, phân tích và quản lý dữ liệu.

trường đại học văn lang

Với những thông tin được chia sẻ tại bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc ngành data analyst học trường nào. Nếu bạn yêu thích ngành học này, hãy tìm hiểu kỹ càng để lựa chọn trường học phù hợp để phát triển sự nghiệp tốt nhất trong tương lai.