Tất Tần Tật Về Chi Phí Học Trường Quốc Tế Mà Bạn Cần Biết

Nhắc đến trường quốc tế ngoài cơ sở vật chất hiện đại, môi trường thông thoáng, chất lượng giảng dạy tốt thì chi phí học tập cũng là điều được rất nhiều phụ huynh quan tâm. Liệu chi phí học trường quốc tế có thật sự đắt như lời đồn không? Để biết được câu trả lời, hãy cùng VNJP tham khảo bài viết chi phí học trường quốc tếvà những trường quốc tế có học phí đắt nhất hiện nay dưới đây nhé. 

Tổng quan chi phí học trường quốc tế

Tìm hiểu về chi phí học trường quốc tế

So với những ngôi trường bình thường thì chi phí học trường quốc tế sẽ cao hơn hẳn. Trường quốc tế là một môi trường giúp các em phát triển toàn diện cả về kiến thức lẫn các kỹ năng sống cho bản thân. Trường có cơ sở vật chất đầy đủ, hiện đại, khuôn viên rộng lớn, các phòng học năng khiếu,… để tất cả các em có thể thỏa sức với đam mê của chính mình.

Học phí trường quốc tế có tiếng trong nước thì trung bình 1 năm không dưới 500 triệu đồng. Chi phí bỏ ra để cho con em mình học tập nghe qua thì có vẻ là đắt nhưng đây là môi trường hội nhập giao lưu quốc tế.

Các em không chỉ được học kiến thức trong sách vở mà còn được giao lưu kết bạn với những người bạn đến từ các đất nước khác nhau. Từ đó giúp các em biết thêm được nhiều điều mới mẻ về văn hóa và con người ở đất nước đó.

Xem thêm: Top Các Trường Tiểu Học Quốc Tế Tại TPHCM Được Đánh Giá Tốt Nhất

Tại Hà Nội

Khu vực Hà Nội

Tại Hà Nội, tùy vào môi trường, phương pháp đào tạo mà chi phí tại các trường quốc tế sẽ khác nhau. Đối với những trường quốc tế bình thường thì mức phí học tập tại ngôi trường này sẽ giao động không khoảng từ 300 – 400 triệu đồng. Còn đối với những ngôi trường quốc tế uy tín, chất lượng có tiếng trong nước thì mức chi phí học tập tại ngôi trường này có thể dao động trong khoảng từ 600 – 900 triệu đồng.

Thông thường các ngôi trường quốc tế tại Hà Nội sẽ đào tạo cả 3 đến 4 cấp học tại cùng 1 ngôi trường. Chính vì vậy mà học phí của mỗi cấp cũng sẽ có sự chênh lệch. Cấp mầm non sẽ có học phí rẻ hơn so với cấp tiểu học và trung học. Chung quy lại, chi phí học trường quốc tế tại Hà Nội trung bình là từ 300 triệu đồng đổ lên.

Tại Thành phố Hồ Chí Minh

Chi phí học trường khu vực TPHCM

Tại thành phố Hồ Chí Minh hiện tại đang có khoảng 20 trường quốc tế đào tạo song ngữ. Mức chi phí học trường quốc tế tại TP.HCM đối với các cấp học là khác nhau. Cấp mầm non thì học phí sẽ dao động từ 200 – 400 triệu đồng. Chi phí học tập cấp tiểu học sẽ giao động từ 300 – 600 triệu đồng. Chi phí học tập cấp trung học tại ngôi trường quốc tế sẽ rơi vào khoảng 600 – 900 triệu đồng.

Theo như Trường THCS Việt Anh chia sẻ rằng: “Mức học phí trường quốc tế hàng năm sẽ tăng khoảng 20%. Tuy có học phí đắt như vậy nhưng bù lại chất lượng giảng dạy tại những ngôi trường này rất tốt. Các em sẽ vừa học tập vừa rèn luyện để nâng cao trình độ và ngày càng hoàn thiện bản thân hơn.”

Chi phí học trường quốc tế bao gồm các khoản nào?

Các khoản chi phí học trường quốc tế

Theo như những tìm hiểu và tham khảo các thông tin khảo sát tại các trang giáo dục Bãi Cháy, thì chi phí học trường quốc tế gồm các khoản nào là vấn đề mà các bậc phụ huynh quan tâm hàng đầu. Sở dĩ chi phí học tập tại các trường quốc tế song ngữ đắt đỏ như vậy là do các khoản thu sau đây:

  • Phí ghi danh đầu vào năm mới: Đây là khoản phí bắt buộc phải đóng để xử lý hồ sơ học tập cho học sinh.
  • Phí duy trì cơ sở vật chất.
  • Phí tham gia các hoạt động ngoại khóa như dã ngoại, du lịch, thăm bảo tàng,…
  • Phí đồng phục: Đây cũng là một trong những chi phí bắt buộc. Khi đóng phí các em sẽ được phạt đồng phục như mũ, đồ thể dục, quần áo mùa đông và hè.
  • Phí sách giáo khoa và đồ dùng học tập: Phụ huynh sẽ đăng ký mua sách và đóng phí, sau đó giáo viên sẽ phát sách cho học sinh để phục vụ cho quá trình học tập.
  • Ngoài ra còn có những khoản phí tự chọn, nếu phụ huynh có nhu cầu muốn cho con em mình học thêm năng khiếu hay ngôn ngữ nào đó thì có thể đăng ký.

Những trường quốc tế có học phí đỏ nhất hiện

Ở Việt Nam hiện có 5 trường quốc tế có mức học phí đắt đỏ nhất nhưng chất lượng giảng dạy, cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên tại đây lại vô cùng tốt. Nếu các bậc phụ huynh muốn con em mình được học tập trong môi trường tốt nhất thì có thể tham khảo thông tin dưới đây.

Trường Quốc tế TP.HCM (ISHCMC)

Trường quốc tế thành phố Hồ Chí Minh

Đứng đầu trong danh sách là trường quốc tế thành phố Hồ Chí Minh với tên viết tắt là ISHCMC. ISHCMC là ngôi trường có khuôn viên rộng lớn, cơ sở vật chất hiện đại cùng đội ngũ giáo viên chất lượng cả trong và ngoài nước đem đến cho học sinh một môi trường học tập tốt nhất. Trường nhận đào tạo từ cấp tiểu học đến trung học phổ thông và mức học phí của mỗi cấp là khác nhau. 

Năm 2021 – 2022, học phí trường quốc tế TP.HCM từ cấp 1 cấp 2 rơi vào khoảng 500 – 700 triệu đồng và học phí cấp trung học phổ thông khoảng 822 triệu đồng. Năm 2022- 2023, mức học phí đối với học sinh cấp 1, cấp 2 tại ngôi trường này là 550 – 780 triệu đồng và học phí cấp trung học phổ thông đã chạm mốc 871 triệu đồng. Tính ra trong vòng một năm mức học phí tại ngôi trường năng tăng lên khoảng 50 triệu đồng.

Xem thêm: Top 10 Các Khóa Học Tiếng Anh Online Uy Tín, Được Đánh Giá Tốt

Trường Quốc tế Úc (AIS)

Trường Quốc tế Úc (AIS)

Trường AIS cũng là một trong những ngôi trường có chi phí học tập đắt đỏ bậc nhất. Đối với học sinh từ lớp 1 đến lớp 10 thì học phí sẽ rẻ hơn so với học sinh lớp 11 và lớp 12. Năm 2021 – 2022, mức học phí tại trường quốc tế Úc cho khối 11 và 12 là 699 triệu đồng. Năm 2022 – 2023, mức học phí học khối 11 và 12 tại ngôi trường này đã tăng thêm 35 triệu đồng thành 734 triệu đồng/năm.

Tuy có mức học phí đắt như vậy nhưng vẫn có rất nhiều phụ huynh cho con em mình theo học ở đây bởi vì chất lượng giảng dạy ở đây rất tốt. Trường kết hợp học lý thuyết song song với thực hành để giúp các em hiểu sâu và có thể vận dụng tốt những kiến thức đã học vào thực tiễn.

Trường quốc tế Bắc Mỹ (SNA)

Trường quốc tế Bắc Mỹ là ngôi trường song ngữ nổi tiếng tại TP.HCM. Trường có cơ sở vật chất đầy đủ, phương pháp giảng dạy hiện đại nên được rất nhiều bậc phụ huynh tin tưởng lựa chọn. Năm 2021 – 2022, chi phí học trường quốc tế Bắc Mỹ dành cho học sinh từ lớp 1 – lớp 12 dao động trong khoảng 440 – 660 triệu đồng/năm. Năm học 2022 -2023, trường đã tăng học phí thêm khoảng 33 triệu đồng thành 473 – 693 triệu đồng.

Trường quốc tế Anh (BIS Hà Nội ) 

Trường quốc tế Anh (BIS Hà Nội ) 

Trường quốc tế Anh là một trong những ngôi trường quốc tế song ngữ cho chi phí học tập đắt đỏ nhất Hà Nội. Năm học 2021 – 2022. chi phí học trường quốc tế Anh dành cho bậc trung học phổ thông là khoảng 630 – 730 triệu đồng/năm.

Năm học 2022 – 2023, trường đã tăng mức học phí cho cấp trung học phổ thông thêm 73 triệu thành 713 – 813 triệu đồng/năm. Đối với các cấp học khác tại trường thì học sẽ có học phí giao động từ 300 – 600 triệu đồng.

Xem thêm: Bí quyết để đạt điểm cao trong IELTS được nhiều người lựa chọn

Trường quốc tế Liên Hợp Quốc (UNIS)

Trường quốc tế Liên Hợp Quốc (UNIS)

Trường quốc tế Liên Hợp Quốc là ngôi trường có sở sở vật chất và chất lượng giảng dạy rất tốt. Theo số lượng thông kế vào năm học 2022 – 2023, mức học phí trường quốc tế Liên Hợp Quốc đã có sự chênh lệch rõ ràng ở từng cấp học. Đ

ối với mầm non thì mức học phí sẽ rơi vào khoảng 290 – 530 triệu đồng/năm. Đối với cấp tiểu học sẽ có mức học phí là 656 triệu đồng/năm. Đối với cấp trung học thì sẽ có mức học phí rơi vào khoảng 690 – 790 triệu đồng/năm.

Trên đây là bài viết về chi phí học trường quốc tế và thông tin về những ngôi trường có học phí đắt nhất hiện nay mà chúng tôi muốn giới thiệu cho quý phụ huynh. Hy vọng sẽ giúp quý phụ huynh có thể lựa chọn được ngôi trường thích hợp cho con em mình theo học. Hãy luôn theo dõi chúng tôi để tìm hiểu thêm những thông tin hữu ích nữa nhé.