Phân Loại Các Loại Màn Hình LED Phổ Biến Được Sử Dụng Trên Thị Trường Hiện Nay

Màn hình LED là thiết bị được chú ý và phát triển rộng rãi trong thời đại công nghệ số hiện nay. Trên thị trường có nhiều loại màn hình LED khác nhau và người ta phân các loại màn hình LED theo nhiều tiêu chí. Bạn có thể tham khảo ngay thông tin về những loại màn hình LED được sử dụng phổ biến trong đời sống hằng ngày trong bài viết ngay sau đây.

Các loại màn hình LED phân loại dựa trên vị trí lắp đặt 

Dựa trên vị trí lắp đặt màn hình LED, người ta phân loại thành 3 loại. Đó là màn LED trong nhà, màn LED ngoài trời và màn LED bán ngoài trời.

Màn hình LED trong nhà

Màn hình LED trong nhà được sử dụng để trình chiếu tại các không gian có mái che, chẳng hạn như phòng họp, hội trường, sân khấu trong nhà, hoặc sàn nhảy. Diện tích hiển thị của màn hình LED trong nhà dao động từ dưới 3m² đến hơn 30m², với độ sáng vừa phải, góc nhìn rộng, khoảng cách màu hỗn hợp gần, trọng lượng nhẹ và mật độ cao, phù hợp cho việc xem ở khoảng cách gần.

màn hình led trong nhà

Xem thêm: Top 7 Website Học Tiếng Trung Online Chất Lượng Và Hiệu Quả Nhất Hiện Nay

Màn hình LED ngoài trời

Màn hình LED ngoài trời chủ yếu được sử dụng để trình chiếu tại các không gian lớn với mục đích quảng cáo. Diện tích của chúng từ vài mét vuông đến hàng trăm mét vuông, với mật độ điểm ảnh từ 2500 đến 10000 điểm/m² và độ sáng từ 5500 đến 8500 cd/m², cho phép hiển thị tốt dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp. Màn hình LED ngoài trời có khả năng chống gió, mưa và sấm sét, với khoảng cách nhìn rõ hàng chục mét.

màn hình led ngoài trời

Có hai loại chính của màn hình LED ngoài trời:

 • Màn hình LED có trụ cột: Gồm phần móng, cột thép hoặc bê tông và màn hình LED cố định. Cột phải đủ mạnh để chịu trọng lượng màn hình, với số lượng và kích thước cột thay đổi tùy theo kích thước màn hình.
 • Màn hình LED gắn trên tường hoặc tòa nhà: Được gắn vào tòa nhà và phủ vật liệu như nhôm, tôn, alumi xung quanh. Chúng được sử dụng để chạy quảng cáo và kích thước thay đổi theo không gian của tòa nhà.

Ngoài ra, còn có màn hình LED bán ngoài trời, kết hợp giữa màn hình trong nhà và ngoài trời, có độ sáng cao, sử dụng dưới ánh sáng mặt trời gián tiếp và thường lắp đặt dưới mái hiên hoặc trong sảnh tòa nhà.

Xem thêm: Top 12+ Dụng Cụ Đi Phượt Không Thể Thiếu Trong Các Chuyến Đi 

Màn hình LED bán ngoài trời

Loại màn hình này ít được sử dụng hơn vì không có khả năng chống nước, nên thường chỉ được lắp đặt ở khu vực cửa ra vào hoặc dưới mái hiên. Nó chủ yếu hiển thị thông tin dạng văn bản chạy. Lưu ý, loại màn hình này thường không được phân loại riêng mà thường được gộp chung với màn hình LED trong nhà.

màn hình led bán ngoài trời

Các loại màn hình LED theo màu sắc hiển thị

Người ta còn phân loại màn hình LED theo màu sắc hiển thị. Dưới đây là 3 loại chính: 

Màn hình LED một màu

Màn hình đơn sắc sử dụng vật liệu chiếu sáng với các màu phổ biến như đỏ, trắng, xanh lá, vàng, xanh dương, và tím (tím hồng).

Màn LED một màu có ưu điểm là tiết kiệm điện, giá thành rẻ, độ sáng và độ bền tốt. Tuy nhiên do tính chất là một màu hên bị hạn chế về màu sắc hiển thị. Do đó nó chỉ phù hợp cho các ứng dụng đơn giản như hiển thị thông tin hoặc quảng cáo văn bản. Thực tế bạn sẽ thấy chúng thường được sử dụng tại bến xe, ngân hàng, cửa hàng, bến tàu,…

màn hình led một màu

Màn hình LED hai màu

Loại màn hình LED này sử dụng hai màu cơ bản là đỏ và xanh lá, có thể hiển thị màu đỏ, xanh lá và màu vàng (hỗn hợp). Với thang độ xám 256, màn hình LED này có thể hiển thị tới 65.536 màu.

màn hình led 2 màu

Màn hình LED hai màu có nhiều màu sắc hiển thị so với màu đơn sắc và giá thành tương đối hợp lí. Tuy nhiên so với nhiều loại màn LED khác thì loại này vẫn có hạn chế về khả năng hiển thị màu chưa phong phú, chỉ phù hợp cho các ứng dụng cơ bản. Chúng thường được sử dụng tại ga tàu điện ngầm, sân bay, trung tâm thương mại, studio ảnh cưới, nhà hàng,….

Xem thêm: Top 5 Website Thiết Kế Nội Thất Giúp Bạn Sở Hữu Căn Nhà Đẹp

Màn hình LED full color

Màn hình LED ba màu (full color) được tạo thành từ các nguồn sáng LED đỏ (Red), xanh lá (Green) và xanh dương (Blue), có khả năng hiển thị cân bằng trắng và hơn 16.777.216 màu. Loại này có khả năng hiển thị màu sắc phong phú, đa dạng. Chúng đáp ứng được mọi nhu cầu về hình ảnh và cả video.

màn hình led full color

Nhược điểm của loại này là tiêu hao nhiều điện năng và có giá thành cao hơn 2 loại trên. Chúng thích hợp cho các ứng dụng đòi hỏi chất lượng hình ảnh cao như tòa nhà văn phòng, ga tàu cao tốc, quảng cáo thương mại, thông tin công cộng, trung tâm hội nghị….

Các loại màn hình LED theo tín hiệu

Phân loại theo tín hiệu ta có màn hình LED online và màn hình LED offline. Dưới đây là chi tiết thông tin từng loại kể trên. 

Online

Chế độ làm việc của màn hình LED này tương tự như màn hình máy tính, thực hiện ánh xạ hình ảnh với tốc độ ít nhất 30 khung hình/giây. Nó có khả năng hiển thị nhiều mức độ xám, giúp đạt hiệu quả cao trong quảng cáo đa phương tiện.

Offline

Đây là loại màn hình LED có khả năng lưu trữ và tự động phát nội dung. Các ký tự và hình ảnh được chỉnh sửa trên máy tính và truyền vào màn hình LED qua giao diện nối tiếp hoặc mạng. Màn hình này có thể hiển thị nhiều mức độ xám và hơn 16 triệu màu.

Xem thêm: Tất Tần Tật Về Chi Phí Học Trường Quốc Tế Mà Bạn Cần Biết

Các loại màn hình LED theo cách thức điều khiển

Dựa trên cách thức điều khiển thì màn hình LED có 2 loại chính là không đồng bộ và đồng bộ. Chi tiết thông tin từng loại bạn có thể theo dõi thông tin sau: 

Màn hình LED không đồng bộ

Màn hình LED này có tính năng tự động với bộ nhớ tích hợp. Đối với màn hình LED ngày, người dùng có thể chỉnh sửa file trình chiếu trên máy tính và sau đó tải lên màn hình LED thông qua các giao thức nối tiếp hoặc mạng. Sau đó, màn hình LED sẽ phát nội dung offline tự động (thường được sử dụng để hiển thị thông tin văn bản)

Màn hình LED đồng bộ

Màn hình LED đồng bộ làm việc tương tự như một màn hình máy tính. Tốc độ cập nhật hình ảnh của màn LED tối thiểu là khoảng 30 field/giây. 

Xem thêm: Top 8 Khóa Học Tiếng Trung Online Uy Tín Nhất Không Nên Bỏ Qua

Các loại màn hình LED theo kết cấu hình dạng

Dựa trên kết cấu hình dạng, người ta chia màn LED ra rất nhiều loại khác nhau. Vì từng dạng nó có ưu nhược điểm riêng, phục vụ một số mục đích cụ thể. 

Màn hình LED thông thường

Loại màn hình LED thông thường này là phổ biến nhất. chúng thường có dạng hình chữ nhật hoặc vuông. Loại này dễ dàng lắp đặt và sử dụng, phù hợp cho nhiều không gian khác nhau.

màn hình led thông thường

Màn hình LED cong

Các màn hình LED cong được thiết kế để phản ánh hình dạng và độ cong của tòa nhà hoặc không gian mà chúng được lắp đặt. Màn hình LED cong trong nhà thường có kích thước hiển thị nhỏ, trong khi màn hình LED cong ngoài trời lại có kích thước hiển thị rất lớn, tạo góc nhìn rộng và có thể nhìn được từ nhiều hướng. Chúng sử dụng các module LED cong để tạo hình dạng cong và các góc cạnh.

màn hình led cong

Màn hình LED cong tạo cảm giác tăng cường độ sâu. Ví dụ, một màn hình lõm có thể khiến người xem cảm thấy như đang bước vào bức tranh, tạo ra trải nghiệm nhập vai độc đáo. Một màn hình lồi có thể kích thích người xem di chuyển xung quanh để khám phá video từ nhiều góc độ. Các màn hình LED cong thu hút sự chú ý của khách hàng bằng cách kích thích các giác quan về hình ảnh và không gian. Chúng mang lại nhiều lợi ích kinh doanh và quảng cáo, giúp tạo ấn tượng mạnh mẽ và thu hút người nhìn.

Xem thêm: Bí Quyết Để Đạt Điểm Cao Trong IELTS  Được Nhiều Người Lựa Chọn

Màn hình LED trong suốt

Màn hình LED trong suốt là một giải pháp hiện đại với độ trong suốt cao (từ 65 đến 95%) và độ sáng lên đến 6000 nits, cho phép nhìn xuyên qua cấu trúc của nó từ khoảng cách 5m mà không nhận biết được. Loại màn hình này tạo ra hình ảnh sống động, bắt mắt.

Giải pháp màn hình LED trong suốt (còn gọi là màn hình LED lưới) được lắp đặt phía sau cửa sổ hoặc bên hông mặt tiền, tạo ra một màn hình video tuyệt vời mà không chặn tầm nhìn. Các module LED thông minh giúp màn hình hoạt động một cách tối giản và linh hoạt trong mọi môi trường.

màn hình led trong suốt

Màn hình LED trong suốt được cấu tạo từ các thanh LED mỏng nhẹ, thường được sử dụng trong nhà hơn là ngoài trời. Thiết kế gọn gàng và tiết kiệm năng lượng, cùng khả năng chịu nhiệt tốt, khiến cho việc lắp đặt và sử dụng màn hình này trở nên đơn giản và hiệu quả.

Loại màn hình này là sự thay thế đáng chú ý cho các màn hình LED truyền thống, đặc biệt phù hợp với các tòa nhà và không gian kiến trúc kính. Nó thường được sử dụng trong quảng cáo và quảng bá thương hiệu, mang lại sự hiện đại và sáng tạo cho không gian hiển thị.

Xem thêm: Xianyu Là Gì? Cách Mua Hàng Trung Quốc Trên Xianyu Chi Tiết Nhất

Màn hình LED hai mặt và ba mặt

Những màn hình này thường được đặt trên các tuyến đường chính, như đường phố, đường công cộng hoặc đường cao tốc, cũng như tại các ngã ba, ngã tư và các điểm giao cắt quan trọng khác. Khi sử dụng màn hình LED hai mặt, những người đi từ hai hướng có thể xem quảng cáo được hiển thị trên cả hai mặt của màn hình LED. Các màn hình LED ba mặt thường được lắp đặt ở các ngã tư để có thể nhìn từ bốn hướng khác nhau.

màn hình led 2 mặt

Màn hình LED hình dạng đặc biệt

Màn hình loại này có nhiều hình dạng khác nhau như hình bán nguyệt, hình tròn, hình thang, hình trụ tròn….  Chúng phù hợp cho các ứng dụng như trang trí, quảng cáo hay thu hút sự chú ý.

Màn hình LED sáng tạo

Màn hình loại này có nhiều hình dạng và kích thước rất đặc biệt. Chúng mang đến hiệu ứng thị giác vô cùng ấn tượng. Chúng thường được dùng cho các sự kiện, triển lãm và quảng cáo thương mại. 

Dưới đây là một số ví dụ về các loại màn hình LED sáng tạo.

 • Màn hình dạng lon nước ngọt
 • Màn hình hình cầu
 • Màn hình hình lập phương
 • Màn hình hình nón
 • Màn hình hình cây
 • Màn hình sa bàn
 • Màn hình áo giáp
 • Màn hình đeo lưng
 • Màn hình di động
 • Màn hình khuôn mặt

màn hình led sáng tạo

Bạn đang tìm kiếm một đối tác đáng tin cậy để thi công màn hình LED sân khấu cho dự án của mình? Hãy để LED Vietking mang đến cho bạn giải pháp hoàn hảo. LED Vietking là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ cho thuê màn hình LED và thi công màn hình LED với đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm và sự cam kết đem lại sản phẩm chất lượng cao và dịch vụ tốt nhất cho khách hàng. 

LED Vietking cam kết sẽ đáp ứng mọi nhu cầu của bạn từ khâu tư vấn, thiết kế, đến thi công và hậu mãi. Hãy liên hệ với LED Vietking ngay hôm nay để biết thêm thông tin chi tiết và nhận được báo giá tốt nhất cho dự án của bạn. 

Thông tin liên hệ: 

Như vậy qua bài viết trên bạn đã biết được thông tin về các loại màn hình LED trên thị trường hiện nay. Nếu bạn chưa biết đơn vị nào cho thuê màn hình LED thì có thể liên hệ LED Vietking theo thông tin bên trên. Hy vọng rằng những kiến thức Vietnamjapan cung cấp là hữu ích cho bạn. 

Xem thêm: Tổng Hợp 5 Cách Phối Đồ Theo Xu Hướng Blokecore Hot Nhất 2024