Top 7 phần mềm quản lý lớp học hiệu quả, chất lượng

Việc áp dụng công nghệ vào đào tạo, giảng dạy không còn xa lạ gì đối với môi trường đại học. Các giảng viên sử dụng khoa học công nghệ để tạo nên những bài giảng có chất lượng. Bên cạnh đó, nó còn giúp họ kiểm soát hiệu quả sinh viên viên của mình. Dưới đây là top 10 phần mềm quản lý lớp học chất lượng hỗ trợ giáo viên quản lý lớp học nhanh chóng và kiểm soát nhiều sinh viên trong cùng một lúc mà chúng tôi muốn giới thiệu.

1. TeacherKit

TeacherKit là phần mềm quản lý lớp học được thiết kế để giúp giáo viên quản lý nhiệm vụ của các học sinh trong lớp học. Ứng dụng này có nhiều tính năng hữu ích, hỗ trợ các thiết bị cả trên hệ điều hành windows và iOS. TeacherKit cung cấp cho bạn rất nhiều công cụ trực quan, tiêu biểu là khả năng ghi lại điểm thông qua gradebook. Với TeacherKit, bạn sẽ không gặp bất kỳ khó khăn nào khi quản lý lớp học của mình vì đã có 4 loại báo cáo cực kỳ tiện lợi: sơ đồ lớp học, danh sách học sinh, biểu đồ chỗ ngồi và sổ điểm.

TeacherKit là một phần mềm tốt dành cho những ai muốn quản lý lớp học hiệu quả, ứng dụng đang được nhiều trung tâm, trường học sử dụng trong giáo dục, phần mềm này cũng đã được triển khai thành công tại trường thcs Lê Hồng Phong và đạt được những hiệu quả nhất định.

2. Socrative Teacher

Socrative Teacher cho phép giáo viên tạo ra những cuộc thăm dò ý kiến, câu đố, trò chơi,… để đánh giá một cách khách quan về năng lực của học sinh. Thông qua ứng dụng Socrative Teacher, các đánh giá sẽ được phân loại nhanh chóng và dễ dàng. Việc bạn cần làm là tải ứng dụng Socrative Teacher về thiết bị điện tử của mình và bắt đầu kết nối với sinh viên. Ngoài ra phần mềm quản lý lớp học này cũng cho phép các giáo viên kết nối với nhau để chia sẻ và trao đổi về các kết quả mà họ có được.

3. Class Act

Class Act là một phần mềm quản lý lớp học cực kỳ trực quan giúp giáo viên đánh giá sự tiến bộ của học sinh trong các giai đoạn học tập khác nhau. Ngoài ra Class Act còn cho phép bạn sắp xếp chỗ ngồi cho học sinh một cách logic và hiệu quả. Bằng cách phân loại màu cho mỗi học sinh, giáo viên dễ dàng nhận biết và theo dõi tiến trình phát triển và kết quả học tập của tất cả học sinh. Tính năng khác trong ứng dụng này có thể kể đến là ghi chú bài học cho phép bạn dễ dàng ghi lại các điểm cần lưu ý cho các bài học và lưu lại để tham khảo.

4. Stick Pick

Hoạt động theo cơ chế chọn ngẫu nhiên, Stick Pick hỗ trợ một giáo viên trong việc khảo bài học sinh một cách khách quan và chủ động. Các câu hỏi đã được tạo ra trước đó sẽ đồng thời xuất hiện với tên của học sinh được chọn bởi phần mềm quản lý lớp học này. Stick Pick cũng giúp cho giáo viên quản lý và hướng dẫn các buổi học trên lớp theo cách có hiệu quả hơn. Hơn thế nữa, phần mềm quản lý lớp học Stick Pick còn hỗ trợ chức năng tạo hồ sơ, báo cáo tiến trình học tập của học sinh.

5. Class Dojo

Ở các cấp bậc lớp học càng nhỏ thì việc theo dõi và quản lý hành vi học tập của học sinh lại càng quan trọng. Phần mềm quản lý lớp học Class Dojo cho phép giáo viên thực hiện điều đó một cách dễ dàng và thuận tiện trong việc chia sẻ dữ liệu này trong nội bộ trường. Thông qua các báo cáo, các bậc phụ huynh sẽ biết được con họ đã và đang học tập tại trường như thế nào. Từ đó nhà trường kết hợp với gia đình sẽ đề ra những định hướng phù hợp với các em học sinh.

6. Remind

Remind.

Phần mềm quản lý lớp học Remind.

Remind là một trong top các phần mềm quản lý lớp học hiệu quả nhất. Nó được thiết kế dựa trên nền tảng của các thiết bị di động, an toàn. Các tính năng tiêu biểu của Remind  là: giáo viên có thể nhắn tin SMS theo chế độ một chiều hoặc hai chiều với học sinh để nhắc nhở bài tập, bài học,… Remind  cho phép bạn nhắn tin bằng giọng nói, tài liệu và các bài thuyết trình.

7. Explain Everything

Explain Evverything.

Phần mềm quản lý lớp học Explain Evverything.

Dựa trên nền tảng của bản trình bày PowerPoint, Explain Everything được thiết kế và phát triển để giải thích các khái niệm của bài học một cách rõ ràng. Explain Everything cho phép giáo viên và sinh viên tạo ra các trang trình bày có thể tương tác trực quan thu hút sự chú ý của sinh viên. Điểm đáng lưu ý của phần mềm quản lý lớp học này là: nó cho phép tích hợp nội dung từ nhiều nguồn như PDF, hình ảnh và video. Ngoài ra, Explain Everything còn tích hợp với các ứng dụng như iWork, Evernote, Youtube, Google Drive và Dropbox. Tuy mới được giới thiệu đến người dùng tuy nhiên ứng dụng này đã nhận được sự đánh giá rất cao từ các trang công nghệ uy tín hàng đầu, trong đó có Tech-Buzz, có thể thấy tiềm năng của ứng dụng này trong tương lai là rất lớn.

Trên đây là những phần mềm quản lý lớp học hiệu quả nhất, bạn có thể sử dụng chúng trong quản lý, hỗ trợ giảng dạy của mình. Phần mềm đặc biệt hữu ích với những trung tâm ngoại ngữ, giúp giảng viên có thể dễ dàng theo dõi tình hình lớp học của mình, ứng dụng công nghệ vào giảng dạy luôn mang đến những hiệu quả ngoài mong đợi.