Những đồ vật cần thiết khi học tiếng Nhật

Học tiếng Nhật đang dần trở thành một nhu cầu khá phổ biến của nhiều người, không chỉ đối với các học sinh đang đi học mà còn với rất nhiều người đã đi làm bởi yêu cầu đặc biệt trong công việc của họ. Đây chính là lý do tại sao nhiều người muốn học tốt tiếng Nhật đến vậy.

Tuy nhiên để có thể học tốt ngoại ngữ này, trước hết mọi người cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, đầy đủ các đồ dùng, vật dụng cần thiết trong khi học tiếng Nhật. Chính vì thế nên, trước khi muốn học tiếng Nhật thì chúng ta nên tìm hiểu rõ ràng, kỹ lưỡng về các đồ vật cần thiết.

Học tiếng Nhật đang dần trở thành một xu thế

Từ lâu, việc học ngoại ngữ luôn được đánh giá là điều vô cùng cần thiết cho công việc của rất nhiều người trong thời đại hiện nay. Trong số các ngôn ngữ thông dụng nhất hiện nay, chúng ta cần phải nhắc tới tiếng Nhật. Việc học thông thạo loại ngôn ngữ này sẽ mang tới cho chúng ta rất nhiều điều kiện tuyệt vời để phát triển trong công việc cũng như cuộc sống.

Mặc dù cách đây vài năm, việc học tiếng Nhật còn khá mới mẻ và xa lạ, chưa được nhiều người quan tâm tới, thế nhưng hiện nay, tiếng Nhật đã trở thành một trong những ngôn ngữ được ưa chuộng, học tập nhiều nhất. Điều này xảy ra bởi một lý do đơn giản đó chính là nhu cầu sử dụng tiếng Nhật trên thực tế là rất lớn và đồng thời nó đem lại cho mọi người rất nhiều lợi thế.

Học tiếng Nhật giúp tăng cơ hội tìm việc làm

Nếu bạn quan tâm tới tình hình, các hoạt động kinh tế của nước nhà trong các năm qua thì chắc hẳn bạn có thể thấy rằng, trong số các quốc gia tích cực đầu tư ODA vào Việt Nam, Nhật Bản là quốc gia đứng đầu với tổng số vốn đầu tư lớn nhất với rất nhiều dự án khác nhau. Đặc biệt, các dự án này đang ngày càng được mở rộng và mang tới nhiều cơ hội việc làm vô cùng lớn cho người dân nước ta.

Hơn thế nữa, hiện nay rất nhiều công ty, tổ chức kinh doanh, thương mại đang hoạt động tại nước ta và để thuận lợi trong các hoạt động của mình, họ luôn ưu tiên tuyển dụng nguồn nhân lực là người Việt Nam.

Cơ hội việc làm khi học tiếng Nhật

Cơ hội việc làm rộng lớn sẽ chờ đón bạn

Tuy nhiên, để có đủ khả năng làm việc tại các công ty này thì bên cạnh kiến thức về chuyên môn, chắc chắn mỗi người khi muốn ứng tuyển đều phải đảm bảo về trình độ tiếng Nhật của mình. Sử dụng thông thạo tiếng Nhật là điều kiện cơ bản để chúng ta có thể giao tiếp, làm việc với các đối tác người Nhật và tìm kiếm thêm các cơ hội việc làm vô cùng sáng giá.

Trên thực tế, rất nhiều doanh nghiệp và công ty của Nhật Bản đang gặp rất nhiều những khó khăn, trở ngại trong quá trình tuyển dụng nhân viên tại nước ta, nguyên nhân cơ bản nhất đó chính là do nguồn nhân lực tại nước ta tuy có trình độ kỹ thuật, chuyên môn khá ổn định và đảm bảo, thế nhưng khả năng, trình độ sử dụng tiếng Nhật lại là một vấn đề hoàn toàn khác.

Về cơ bản, nếu không biết sử dụng loại ngôn ngữ này thì gần như việc hợp tác với người Nhật trong công việc là không thể. Hiện nay, nếu bạn thành thục trong việc sử dụng tiếng Nhật thì bạn có thể tham gia một số công việc rất hấp dẫn đó là kỹ sư công nghệ thông tin, phiên dịch viên, thông dịch viên, nhân viên hành chính văn phòng, trợ lý giám đốc… tại các công ty trong và ngoài nước.

Đương nhiên, nhiều người nghĩ rằng chúng ta hoàn toàn có thể tìm được các công việc này tại những công ty trong nước. Thế nhưng, bạn cần biết rằng những người thông thạo tiếng Nhật, tìm được công việc tại các công ty, tổ chức của họ luôn có mức lương cao hơn rất nhiều so với bình thường.

Học tiếng Nhật là điều kiện cơ bản để đi du học

Hiện nay, các học sinh, sinh viên trong nước thường có xu hướng tìm kiếm nhiều hơn các cơ hội được đi du học ở nước ngoài bởi nếu có được cơ hội học tập, sinh sống tại những nước hiện đại, phát triển thì chắc chắn đó sẽ là những cơ hội phát triển rất lớn cho chúng ta. Đương nhiên, đích đến của các học sinh phải là những quốc gia có nền giáo dục phát triển và trên thế giới hiện nay, Nhật Bản là một quốc gia nổi tiếng với nền giáo dục phát triển, khoa học và có chất lượng bậc nhất.

Tuy nhiên, trước khi đi du học thì luôn có một vấn đề mà gần như tất cả mọi học sinh, sinh viên đều cần phải chú ý tới đó chính là vấn đề ngôn ngữ. Để có thể học tập tại bất cứ một quốc gia nào thì yếu tố đầu tiên mà chúng ta cần có đó chính là ngoại ngữ bởi khi được giảng dạy, học tập và làm việc với các giảng viên nước ngoài mà không am hiểu về ngoại ngữ của họ thì chắc chắn bạn sẽ chẳng thể hiểu hay tiếp thu được bất cứ kiến thức nào cả.

Học tiếng nhật để đi du học

Học tiếng nhật giúp bạn có cơ hội du học

Đối với việc đi du học tại Nhật Bản thì điều này vẫn hoàn toàn chính xác, nếu muốn hòa nhập, học tập và làm việc trong cộng đồng người Nhật thì trước tiên, điều quan trọng nhất là chúng ta cần hiểu ngôn ngữ của họ. Đồng thời, một khi đã sử dụng thành thục tiếng Nhật, chắc chắn bạn có thể tìm kiếm công việc làm thêm tại nước này một cách rất dễ dàng và mang lại thu nhập ổn định, giúp giảm nhẹ gánh nặng chi phí du học đi rất nhiều.

Hơn thế nữa, trong những năm gần đây, chính phủ Nhật Bản luôn tích cực hỗ trợ, tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên nước ta sang du học, vì thế đây sẽ là cơ hội cực kỳ lớn đối với những ai có mơ ước được học tập tại Nhật Bản.

Tất nhiên, như đã nói, nếu có ý định đi du học thì dù ở bất cứ một quốc gia nào, việc học ngoại ngữ vẫn là điều không thể bỏ quan và đối với Nhật Bản, đó cũng không phải là trường hợp ngoại lệ. Trước khi đi du học, bạn hãy chắc chắn rằng mình đã thành thạo, thoải mái trong việc sử dụng loại ngôn ngữ này.

Học tiếng Nhật giúp ta có cơ hội tìm hiểu nền văn hóa của quốc gia này

Việc học ngôn ngữ giúp chúng ta mở được cánh cửa với nền văn học, nghệ thuật của một đất nước, quốc gia khác. Như các bạn đều biết rằng, Nhật bản là một đất nước có nền văn hóa vô cùng độc đáo, đặc biệt và thu hút sự chú ý, quan tâm và tìm hiểu của rất nhiều người, trong số đó có rất nhiều các bạn trẻ Việt Nam.

Hiện nay, việc học ngôn ngữ của một quốc gia nào đó không chỉ nhằm phục vụ mục đích nghe, nói hay làm việc… mà nó còn giúp cho người học có được nhiều trải nghiệm thú vị. Khi làm chủ được ngôn ngữ này, bạn hoàn toàn có thể đọc những cuốn sách hay, những bộ phim tuyệt vời.

Đặc biệt, văn hóa của Nhật Bản từ lâu đã nổi tiếng với những bộ truyện tranh vô cùng thú vị và nổi tiếng trên toàn thế giới. Do đó, nếu bạn học được tiếng Nhật thành thạo thì nó sẽ giúp bạn có thể thoải mái, tự tin xem những tác phẩm này mà không cần chờ dịch.

Những đồ dùng, vật liệu cần thiết cho người học tiếng Nhật

Khi học tập, đặc biệt là khi học một ngôn ngữ nào đó thì chúng ta rất cần tới việc sử dụng các loại đồ dùng, thiết bị quan trọng cho quá trình học tập và ghi nhớ kiến thức. Nếu như các bạn không chuẩn bị thật kỹ càng những vật dụng này thì chắc chắn trong khi học tiếng Nhật, các bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn, vấn đề nan giải và cũng như không đạt được hiệu quả cao nhất. Vì thế nên, khi học tiếng Nhật, các bạn cần phải chú ý tới các vật dụng cần thiết sau đây:

Sổ tay ghi chép

Không chỉ khi học tiếng Nhật mà bất cứ một loại ngôn ngữ nào khác thì từ vựng vẫn là yếu tố được đánh giá là có tầm quan trọng bậc nhất đối với người học. Nếu không thể học tốt từ vựng thì chắc chắn chúng ta không thể học được bất cứ một loại ngôn ngữ nào, đặc biệt là tiếng Nhật bởi lẽ với vốn từ rộng, chúng ta sẽ có cơ sở, bước đà để học sâu hơn về ngữ pháp và sau đó là làm chủ hoàn toàn một ngôn ngữ.

Tất nhiên, vốn từ, số lượng từ vựng của tiếng Nhật là vô cùng đa dạng và phong phú, vì thế cho nên để học được chúng là cả một quá trình không hề dễ dàng và yêu cầu được đặt ra cho người học chính là một biện pháp khoa học, hợp lý. Để có thể học thuộc từ vựng trong tiếng Nhật, người học cần sở hữu cho mình một cuốn sổ tay ghi chép, đây là nơi mà tất cả chúng ta sẽ dùng để ghi chép những từ vựng đã học trong ngày, đặc biệt là các từ vựng khó. Từ đó, mỗi khi muốn học lại hoặc tra cứu thì chúng ta đã có sẵn tư liệu và hơn thế nữa, việc ghi chép từ vựng cũng là một cách rất tốt để có thể học thuộc.

Sổ tay ghi chép khi học tiếng Nhật

Càng học nhiều, học sâu thì các bạn có thể thấy rằng con đường học tiếng Nhật càng trở lên không dễ dàng bởi với lượng kiến thức lớn thì chắc chắn là việc ghi nhớ sẽ trở lên khó khăn hơn. Do đó, với cuốn sổ tay ghi chép cho riêng mình, chúng ta có thể dễ dàng ôn lại những kiến thức cũ để không quên mất phần kiến thức đã học trước đó.

Sổ tay nên trông bắt mắt và thú vị, có thể ghi chép dễ dàng và giúp cho bạn hứng thú khi xem. Những cửa hàng thông thường sẽ không có những cuốn như vậy, bạn có thể ghé qua những cửa hàng văn phòng phẩm Online như: Officexinh.com, Tiki.vn hoặc Fahasa.com để chọn mua cho mình những cuốn sổ cũng như những đồ vật cần thiết.

Thông thường, sau khoảng vài bài học, chúng ta nên tiến hành ghi chép, thống kê lại số lượng từ vựng đã học để từ đó nắm chắc phần kiến thức trong những bài học trên. Đây là điều số cùng cần thiết và cũng là lý do tại sao nên sử dụng sổ tay ghi chép cá nhân trong khi học tiếng Nhật.

Tài liệu học tập

Trong số những đồ dùng cần thiết cho việc học tiếng Nhật thì tài liệu học tập là yếu tố chắc chắn không thể thiếu. Dù cho bạn học loại ngôn ngữ nào, môn học gì thì tài liệu học tập vẫn là vật dụng rất quan trọng, không thể thiết. Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều loại, hình thức tài liệu học tiếng Nhật khác nhau, vì thế cho nên để đảm bảo hiệu quả học tập cho chính bản thân mình thì mỗi người cần phải có cho mình sự lựa chọn chính xác trong khi sử dụng tài liệu học tập.

Về cơ bản, tài liệu thường dùng nhất cho người học tiếng Nhật hiện nay là giáo trình Minano ninhongo, đây được coi là một loại giáo trình rất cơ bản và hiện nay nó được sử dụng vô cùng phổ biến cho người học tiếng Nhật. Sử dụng loại giáo trình này một cách hiệu quả, người học sẽ có được những kiến thức căn bản nhất để làm cơ sở cho việc học tập cao hơn nữa về sau.

Những điều tốt nhất mà giáo trình Minano ninhongo mang lại cho người học chính là số lượng từ vựng cơ bản, phong phú, rèn luyện khả năng đọc, viết tiếng Nhật và đồng thời nó cũng giới thiệu tới chúng ta những phần ngữ pháp cơ bản nhất hay những câu văn đơn giản, dễ hiểu.

Bên cạnh đó, nếu muốn học tiếng Nhật một cách bài bản, có chiều sâu thì sử dụng cuốn ngữ pháp tiếng Nhật căn bản là điều rất có ích. Khi học bất cứ thứ tiếng nào thì ngữ pháp cũng là điều bắt buộc, việc các bạn trau dồi từ vựng trước đó cũng nhằm mục đích tạo cơ sở thuận lợi hơn cho quá trình học ngữ pháp. bạn có thể học tiếng nhật trực tiếp tại NHK, kênh tiếng nhật cho người ngoại quốc.

Vì thế cho nên, chúng ta cần tới cuốn sách dạy ngữ pháp này. Tài liệu này sẽ giúp người học tổng hợp một cách khái quát và đầy đủ về các mẫu ngữ pháp quan trọng, thông dụng nhất. Từ đó, các bạn sẽ nắm rõ về cách sử dụng, mục đích cũng như hoàn cảnh sử dụng từng mẫu câu, ngữ pháp khác nhau.

Tất nhiên, bên cạnh những tài liệu cơ bản trên, sẽ còn có rất nhiều các tài liệu, giáo trình khác giúp người học tiếng Nhật nâng cao khả năng, kiến thức của mình. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn không nên quá vội vàng mà hãy thực hiện cần thận từng bước một. Hãy tìm hiểu những tài liệu của người đi trước và đặt mua chúng trên những website bán sách, bán văn phòng phẩm để có được một tài liệu đúng nghĩa

Trước hết, hãy cố gắng làm chủ những kiến thức căn bản nhất và từ đó dần dần phát triển thêm cho bản thân. Nếu như bạn quá cố gắng học ngây những kiến thức khó mà quên đi những điều căn bản thì chắc chắn đó sẽ là một điều vô cùng sai lầm và khiến chúng ta không đạt được kết quả như mong đợi.

Các vật dụng học tập cơ bản

Đương nhiên, khi học tiếng Nhật thì chúng ta cũng cần có sự chuẩn bị về những đồ dùng, vật dụng cơ bản giống như khi học những môn học khác. Tuy nhiên, có một điều cần lưu ý trong vấn đề này đó là các bạn nên chuẩn bị kỹ và sử dụng những chiếc bút chì thay vì bút bi như thường lệ.

Mua các dụng cụ học tập cơ bản

Nguyên nhân cơ bản là khi học tiếng Nhật, tập viết là một khâu vô cùng quan trọng và khi chưa có được sự quen tay thì chắc chắn chúng ta sẽ gặp nhiều khó khăn bởi cơ bản thì tiếng Nhật và tiếng Việt là hoàn toàn khác nhau. Vì thế, thay vì dùng bút bi thì các bạn nên dùng bút chì để có thể dễ dàng sửa chữa các lỗi sai trong quá trình tập viết.

Bên cạnh đó, cũng là để phục vụ cho quá trình tập viết tiếng Nhật thì chúng ta nên chuẩn bị thêm vở ô ly. Đây là loại vở rất hữu dụng cho những người đang tập viết tiếng Nhật, đơn giản là bởi nó có những dòng kẻ ô cụ thể, khiến cho việc tập viết trở lên dễ dàng hơn.

Làm thế nào để biết được bạn cần những vật dụng gì?

Các bạn có thể tham khảo những người học trước hoặc ghé thăm các cửa hàng văn phòng phẩm để mua những vật dụng không bị thiếu, bạn sẽ biết mình muốn mua gì khi bạn thấy chúng

Tuy nhiên, việc viết tiếng Nhật có rất nhiều những quy tắc riêng mà chính đều này sẽ gây khó khăn cho người học nhưng chúng ta vẫn hoàn toàn có thể làm được nếu như có sự cố gắng, chăm chỉ học tập.

Cuối cùng, chuẩn bị một chiếc Smartphone là điều hoàn toàn cần thiết khi chúng ta muốn học tiếng Nhật. Thiết bị này sẽ giúp chúng ta tiếp cận nhanh chóng với mọi thông tin, kiến thức mà chúng ta cần tìm bởi đôi khi, không phải kiến thức nào mà người học cần tìm cũng có trong những tài liệu và thêm vào đó là việc tìm kiếm bằng tài liệu khá tốn thời gian. Thay vào đó, chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng một chiếc Smartphone bởi thiết bị này rất nhỏ gọn, tiện lợi và có thể giúp chúng ta học tại bất cứ đâu, bất cứ thời gian rảnh rỗi nào.

Các nguyên tắc cơ bản cho người học tiếng Nhật

Việc học tiếng Nhật cũng có không ít những quy tắc riêng mà người học cần phải chú ý thực hiện theo. Nếu bạn không hiểu và tuân thủ các quy tắc này thì chắc chắn việc học sẽ gặp rất nhiều khó khăn và đương nhiên là hiệu quả vô cùng thấp. Sau đây sẽ là 3 nguyên tắc cơ bản và cũng là quan trọng nhất để tạo lên sự thành công cho người học tiếng Nhật.

Lặp lại nhiều lần việc học

Không giống với khi học các môn khoa học thông thường khác, việc học các môn ngoại ngữ luôn có những điều khác biệt riêng. Nếu như thông thường, khi học toán lý hóa… chúng ta phải tập trung tư duy thì trong khi học ngoại ngữ, điển hình như tiếng Nhật thì việc tư duy, sáng tạo sẽ có phần hạn chế hơn, tuy nhiên về mặt kiến thức, thông tin cần ghi nhớ thì lại nhiều gấp bội. Đương nhiên, mục tiêu và nhiệm vụ chính của người học đó chính là ghi nhớ các thông tin như từ vựng, ngữ pháp, cách viết, cách đọc. Do đó, ai có được phương pháp ghi nhớ tốt hơn thì đa phần sẽ có được kết quả học tiếng Nhật tốt.

Lặp đi lặp lại nhiều lần khi học tiếng nhật

Lặp đi lặp lại nhiều lần khi học tiếng nhật giúp bạn thành thạo

Chắc chắn rằng, để có thể ghi nhớ kiến thức, nhất là số lượng kiến thức, thông tin lớn như vậy thì chỉ học trong một lần là điều không thể. Bởi vậy nên, quy tắc đầu tiên mà người học tiếng Nhật cần biết đó là luôn phải lặp đi lặp lại các kiến thức mà mình đã học. Việc lặp đi lặp lại trong quá trình học ngôn ngữ Nhật sẽ giống như khi chúng ta học thuộc lười của một bài hát vậy, hiệu quả mà nó mang lại là rất lớn và đồng thời kéo dài thậm chí trong nhiều năm. Do đó, sự chăm chỉ, cần cù khi học tiếng Nhật sẽ là điều bắt buộc mà chúng ta phải thực hiện.

Sử dụng trí tưởng tượng trong khi viết tiếng Nhật

Nếu các bạn đã biết những thông tin cơ bản về tiếng Nhật, đặc biệt là chữ viết thì chắc chắn bạn có thể thấy rằng chữ viết của Nhật không hề giống với tiếng Việt. Chính vì thế cho nên việc học viết là rất khó khăn, nhất là đối với những ai chưa có được phương pháp cụ thể.

Nếu bạn muốn đạt được kết quả cao trong khi học tiếng Nhật thì trí tưởng tượng là điều cực kỳ quan trọng và hữu ích. Trong từng một chủ đề, người học nên có những sự tưởng tượng cụ thể để có thể liên tưởng tới các bài học của mình. Thay vì chỉ thực hiện công việc chép đi chép lại một vài ký tự thì chắc chắn tự liên tưởng tới từng nét chữ sẽ cho thấy hiệu quả lớn hơn rất nhiều.

Áp dụng vào thực tế

Mọi quá trình học tập cũng như kết quả có được đều nhằm mục đích để áp dụng vào thực tế. Đôi khi, chúng ta cần sử dụng tiếng Nhật vào trong các hoạt động, trường hợp thường ngày để dần dần làm quen, đưa ngôn ngữ này trở thành một phần của cuộc sống. Đây là một biện pháp cực kỳ hiệu quả để nâng cao kết quả học tiếng Nhật của mọi người.

Thêm vào đó, không chỉ học tập từ sách vở, tài liệu mà việc học tập từ thực tế cũng là điều không thể thiếu. Trên đường phố, chúng ta sẽ rất dễ dàng bắt gặp những biển hiệu, đồ vật và ngay lúc đó bạn nên tự mình tìm hiểu ý nghĩa của chúng để có thể tích lũy thêm kiến thức cho bản thân mình.

Học tiếng Nhật chưa bao giờ là điều dễ dàng, tuy nhiên, khi đã sử dụng thành thục được loại ngôn ngữ này, chắc chắn nó sẽ mang đến cho chúng ta rất nhiều lợi ích thiết thực trong công việc cũng như đời sống thường ngày. Vậy cho nên, Vietnamjapan hy vọng rằng việc chuẩn bị kỹ lưỡng những đồ vật cần thiết khi học tiếng Nhật cũng như các quy tắc học là điều quan trọng mà bất cứ ai cũng không nên lơ là.